Đoàn TTVN lên đường dự SEA Games 26:

Chờ những “cơn mưa vàng”

  • 10/11/2011 07:04
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Tại SEA Games 26, đoàn TTVN tham dự với 868 thành viên (gồm 608 VĐV), tranh tài ở 36 môn chính thức và một môn biểu diễn, với mục tiêu giành trên 70 HCV và xếp thứ 3 toàn đoàn.

Chờ những “cơn mưa vàng” ảnh 1
Tất cả thành viên trong đoàn đều đã sẵn sàng cống hiến và mang vinh quang về cho Tổ quốc
Tiếp sau tuyển canoeing, hơn 300 thành viên đoàn TTVN, dẫn đầu là Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh đã lên đường dự SEA Games 26 vào hôm qua 9-11. Tại lễ tiễn đoàn tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), các tuyển thủ đều rất hưng phấn và hứa sẽ thi đấu hết mình để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Mục tiêu khả thi: 70 HCV Xạ thủ Đặng Hồng Hà tự tin: “Dù nước chủ nhà cắt bỏ toàn bộ nội dung đồng đội vốn là thế mạnh của Việt Nam, song đội tuyển bắn súng vẫn sẽ nỗ lực hết mình và hy vọng đạt thứ hạng cao tại các nội dung cá nhân”. Phó trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn khẳng định, mục tiêu giành 70 HCV là hoàn toàn khả thi, thậm chí nếu thi đấu đúng sức, số HCV sẽ còn cao hơn rất nhiều bởi không ít tuyển thủ đều đạt thành tích ngang ngửa mức HCV SEA Games 25 trong tập luyện. Hy vọng tạo bất ngờ Dự đoán, đội tuyển canoeing rất có thể sẽ mang về tấm HCV đầu tiên khi có tới 5 nội dung sẽ thi đấu chung kết trưa 11-11. Ngay sau đêm khai mạc lần lượt những bộ môn vốn luôn là “mỏ vàng” của TTVN tại đại hội như karatedo, taekwondo, pencak silat, bơi, điền kinh, bắn súng… sẽ bước vào tranh tài từ 12-11. Tiếp đó đến lượt các môn thế mạnh khác như vật, judo, wushu, lặn, cờ, thể dục, cầu mây… Trở thành môn thi đấu chính thức lần đầu tiên tại sân chơi SEA Games, đội tuyển vovinam ngoài mục tiêu góp 4-5HCV cho đoàn còn hy vọng, sẽ phổ biến môn võ tinh túy của Việt Nam tới nhiều nước trên thế giới. Trong khi đó, các tuyển thủ tại các môn đi theo xã hội hóa (tự bỏ kinh phí) như bóng rổ, bóng chày, bơi nghệ thuật, leo tường, bowling, dù lượn… đang háo hức chờ tranh tài và hy vọng tạo bất ngờ trong lần đầu tiên tham dự đại hội.                   
 Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh:

Người hâm mộ hãy chờ tin vui

Tất cả VĐV đều cho thấy quyết tâm thi đấu hết mình, vì màu cờ sắc áo. Trong thể thao có thành công lẫn thất bại, nhưng tất cả đều sẽ là kinh nghiệm quý báu cho các VĐV. Tôi hiểu, tấm HCV bóng đá nam là điều mà hàng triệu trái tim Việt Nam vẫn mong mỏi từng phút từng giây. Mong rằng, mọi người sẽ luôn động viên để các tuyển thủ chúng ta có được tự tin và quyết tâm cao nhất trong hành trình đầy gian nan trước mắt. Người hâm mộ hãy tin tưởng và chờ tin vui từ các tuyển thủ.

Tin cùng chuyên mục