Chợ Bến Thành chính thức được công nhận là điểm du lịch mới

  • 11/02/2020 12:55
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Mới đây, UBND TP HCM đã công nhận chợ Bến Thành (Phường Bến Thành, Quận 1) là điểm du lịch mới của thành phố.

Chợ Bến Thành được khởi công xây dựng từ năm 1912 đến cuối tháng 3/1914 thì hoàn tất. Đây là một trong những điểm đến tiêu biểu, thu hút đông đảo người dân, du khách khắp nơi đến tham quan, mua sắm của TPHCM. Chợ Bến Thành không chỉ là nơi kinh doanh buôn bán của các tiểu thương mà còn là chứng nhân lịch sử chứng kiến mọi thăng trầm của thành phố nên còn mang ý nghĩa lịch sử, văn hóa, xã hội, là biểu tượng của TP.HCM.

Chợ Bến Thành

Chợ Bến Thành


Cùng được công nhận là điểm du lịch mới với chợ Bến Thành đợt này còn có bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ. Bảo tàng được xây dựng ngày 29/4/1985, đến nay đã trở thành một địa chỉ quen thuộc với khách tham quan trong nước và quốc tế. Tiền thân của Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ là Nhà truyền thống phụ nữ Nam bộ được xây dựng theo tâm nguyện và ý chí của  các thế hệ phụ nữ đi trước nhằm giữ gìn, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam cho các thế hệ mai sau.

Bên trong khuôn viên Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Bên trong khuôn viên Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ


Bên cạnh việc sưu tầm tư liệu, hiện vật về những đóng góp của phụ nữ miền Nam trong hai cuộc kháng chiến vệ quốc của dân tộc, từ năm 1994, Bảo tàng đã chú trọng sưu tầm tư liệu hiện vật về những đóng góp của phụ nữ miền Nam trong bảo tồn phát huy di sản văn hóa của dân tộc, trong đó có hiện vật văn hóa phi vật thể liên quan đến lễ hội, tín ngưỡng, sinh hoạt văn hóa cộng đồng, làng nghề truyền thống...

Với việc công nhận điểm du lịch mới cho chợ Bến Thành và bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, UBND T. HCM giao các Sở VH-TT, Sở Du lịch, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở GTVT, Công an TP, UBND Quận 1, UBND Quận 3 có trách nhiệm hướng dẫn việc tổ chức quản lý, khai thác và phát triển hai điểm du lịch mới nói trên, đảm bảo thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục