• TP.HCM đẩy nhanh tiến độ làm CCCD sau giãn cách

  TP.HCM đẩy nhanh tiến độ làm CCCD sau giãn cách

  ANTD.VN -  Sau thời gian phải tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện nhiều quận, huyện của TP.HCM đã tiếp nhận hồ sơ cấp làm căn cước công dân (CCCD) của người dân trở lại. Thông qua việc sử dụng Zalo, các địa phương đã cập nhật lịch trình và giải đáp cho người dân để đảm bảo 5K.

 • Bộ Công an lập Fanpage để nhận phản ánh về thẻ CCCD gắn chip

  Bộ Công an lập Fanpage để nhận phản ánh về thẻ CCCD gắn chip

  ANTD.VN -  Với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật và ghi nhận các vướng mắc về Căn cước công dân gắn chip, mới đây Bộ Công an đã lập Fanpage để tiếp nhận phản ánh của người dân về các vấn đề quản lý dân cư, trong đó có thẻ CCCD.

 • Tiện ích khi tích hợp thông tin tiêm chủng vào CCCD gắn chip điện tử

  Tiện ích khi tích hợp thông tin tiêm chủng vào CCCD gắn chip điện tử

  ANTD.VN - Xác thực thông tin tiêm chủng là 1 trong những tiện ích quan trọng đang được Bộ Công an triển khai xây dựng, bổ sung trên thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử. Đây cũng là nguồn dữ liệu được tích hợp vào Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư do Bộ Công an quản lý. Tất cả thông tin tiêm chủng này đều được xác minh ngay từ cơ sở, vì vậy đảm bảo tính chính xác thông tin của từng công dân cũng như đáp ứng các yêu cầu về bảo mật. 

 • Tích hợp nhiều dữ liệu, tính năng trên thẻ Căn cước công dân gắn chíp

  Tích hợp nhiều dữ liệu, tính năng trên thẻ Căn cước công dân gắn chíp

  ANTD.VN -  Thẻ CCCD gắn chíp điện tử do Bộ Công an xây dựng và quản lý với nhiều tiện ích tích hợp được khai thác trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Theo lãnh đạo Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, đáp ứng các yêu cầu trong tình hình phòng chống dịch cấp bách như hiện nay, công dân chỉ cần sử dụng duy nhất thẻ CCCD gắn chíp điện tử đã được tích hợp những tiện ích như thông tin “thẻ xanh”, tiêm chủng, giấy đi đường, thông tin xét nghiệm, giấy phép lái xe, thông tin về hưởng Chính sách theo Nghị quyết 68 và nhiều tiện ích khác.

 • Có lộ thông tin khi tích hợp nhiều tính năng trên Căn cước công dân?

  Có lộ thông tin khi tích hợp nhiều tính năng trên Căn cước công dân?

  ANTD.VN -  Chiếc thẻ Căn cước công dân gắn chip với nhiều tính năng ưu việt, được bảo mật luôn nhận được sự quan tâm của người dân về sự tiện lợi, an toàn. Hiện nay, thẻ đang được tích hợp bổ sung thêm nhiều tiện ích. Vậy dữ liệu công dân này được cập nhập bổ sung như thế nào, cũng như những yêu cầu đặt ra về công tác bảo mật ra sao?

 • Tích hợp thẻ xanh trong mã QR trên CCCD gắn chíp

  Tích hợp thẻ xanh trong mã QR trên CCCD gắn chíp

  ANTD.VN - Trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công an đã đưa vào sử dụng thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Trên mặt trước của thẻ CCCD này có mã QR đã được tích hợp các trường thông tin cơ bản của công dân. Mới đây, Bộ Công an cũng đã bổ sung thêm nhiều tiện ích mới trong mã QR trên thẻ CCCD có gắn chíp để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh cũng như các yêu cầu giao dịch số khác.

 • Napas hỗ trợ các ngân hàng chuyển đổi thẻ chip nội địa năm 2021

  Napas hỗ trợ các ngân hàng chuyển đổi thẻ chip nội địa năm 2021

  ANTD.VN -  Hiện tại, 43/50 tổ chức thành viên Napas đã hoàn thành việc chứng thực đáp ứng tiêu chuẩn VCCS, trong đó 7 ngân hàng đầu tiên đã hoàn thành 100% công tác chuyển đổi VCCS theo quy định của NHNN. Tổng số lượng thẻ chip chuyển đổi đạt 18,4 triệu thẻ, tổng số ATM và POS chuyển đổi tương ứng đạt hơn 15,5 nghìn ATM và 170 nghìn POS.

 • Đầu năm học mới, máy tính xách tay giá cao ngất ngưởng

  Đầu năm học mới, máy tính xách tay giá cao ngất ngưởng

  ANTD.VN -  Thời điểm hiện tại, không có nhiều lựa chọn cho người dùng mong muốn tìm được một chiếc máy tính xách tay (laptop) có giá bán dưới 15 triệu đồng. Giá laptop đang cao ngất ngưởng, trái ngược hoàn toàn với các năm trước.

 • Mỹ cấp phép bán chip trên xe ô tô cho Huawei?

  Mỹ cấp phép bán chip trên xe ô tô cho Huawei?

  ANTD.VN -  Chính quyền Mỹ có thể đã chấp thuận giấy phép bán cho Huawei các chip điện tử trị giá hàng trăm triệu USD, dùng trên các linh kiện xe ô tô mà hãng này đang phát triển.

 • Nghị định: Quy định chi tiết một số điều luật cư trú

  Nghị định: Quy định chi tiết một số điều luật cư trú

  ANTD.VN -  Lời Tòa soạn: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ngày 29-6-2021 đã ký ban hành Nghị định số 62/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều Luật Cư trú. Nghị định này gồm 4 chương 16 điều, có hiệu lực từ ngày 1-7-2021; thay thế Nghị định số 31/2014/NĐ-CP ngày 18-4-2014 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú. An ninh Thủ đô Cuối tuần giới thiệu lần lượt toàn văn nghị định này.

 • “Mệnh lệnh nơi trái tim” và những chuyện bình dị của tuổi trẻ Công an Thủ đô khi “chiến dịch" cấp CCCD gắn chip sắp về đích

  “Mệnh lệnh nơi trái tim” và những chuyện bình dị của tuổi trẻ Công an Thủ đô khi “chiến dịch" cấp CCCD gắn chip sắp về đích

  ANTD.VN - Sáng Chủ Nhật, văn phòng Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội công việc vẫn hối hả. Nhóm Zalo “Chiến dịch" cấp căn cước công dân (CCCD gắn chip của Tuổi trẻ Công an Thủ đô “ting ting” liên tục. Các đoàn cơ sở vừa live stream vừa liên tục gửi hình ảnh báo cáo về. Những con số liên tục “nhảy” và được cập nhật ngay vào hệ thống…

 • Sáng đẹp hình ảnh người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ

  Sáng đẹp hình ảnh người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ

  ANTD.VN -  “Thời gian chưa dài, nhưng lực lượng Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Công an xã đã tạo được ấn tượng tích cực, làm sáng đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ”, ông Trần Quốc Bảo, chủ tịch xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội chia sẻ.