Bộ VHTT&DL

Yêu cầu tháo bỏ đèn lồng không phù hợp văn hóa Việt Nam

1 Quỳnh Vân
ANTĐ Hôm qua, 21-2, Bộ VH-TT&DL đã có văn bản số 395/BVHTTDL gửi Sở VH-TT&DL các tỉnh thành phố về việc triển khai thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ, tăng cường công tác quản lý hoạt động lễ hội năm 2014. 
ảnh 1
Đèn lồng từng được giăng khắp Văn Miếu

Bên cạnh việc yêu cầu thực hiện nếp sống văn minh tại các khu du lịch, các lễ hội, Bộ VH-TT&DL cũng yêu cầu không sử dụng ngân sách nhà nước vào việc tổ chức lễ hội; đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân thực hành tiết kiệm.

Cán bộ, công chức không sử dụng giờ hành chính và xe công đi lễ, trừ các trường hợp thực thi nhiệm vụ theo chức trách được phân công. Kiên quyết đưa những hộ kinh doanh trong khu vực di tích dịch vụ, đổi tiền lẻ, bán đồ mã, kinh doanh trò chơi có thưởng biến tướng thành cờ bạc, treo bán thực phẩm tươi sống, xem bói, ăn xin… ra khỏi khu vực lễ hội. Đặc biệt, lần đầu tiên, Bộ VH-TT&DL yêu cầu tháo dỡ tất cả các loại đèn lồng không rõ nguồn gốc xuất xứ, in bằng chữ nước ngoài không phù hợp với bản sắc văn hóa Việt Nam đang được trang trí tại các di tích, lễ hội và khu dân cư.

bình luận(1 bình luận)

20x20Kentvin

Thật đáng chê trách cho công tác quản lý , việc xuất hiện đèn lồng đã nhiều năm trở lại đây . Đặc biệt được người dân ưu thích sử dụng trong vài năm gần đây, ai cũng biết hầu hết đèn lồng có xuất xứ từ China. Nhưng ko có bất kỳ sự phản hồi nào của cơ quan chức năng . Đến khi mọi ng mua sử dụng , coi đó là một nét đẹp ngày tết thì lại ban hành cấm . Vậy ai là ng phải chịu thiệt thòi ? ai là ng phải lãnh hậu quả cho sự yếu kém này? Đáng buồn

Cùng chuyên mục
Top