Yêu cầu làm rõ nguyên nhân gây tai nạn vụ sập mỏ đá Thanh Hóa

0 An Nhiên

ANTĐ Cục trưởng Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH), Hà Tất Thắng cho biết, ngày 23-1, đoàn công tác của Bộ đã tới hiện trường vụ tai nạn sập mỏ đá tại xã Yên Lâm (Yên Định, Thanh Hóa). 

Đoàn công tác đã yêu cầu các đơn vị liên quan làm rõ nguyên nhân gây tai nạn; tập trung khắc phục sự cố, tổ chức thăm hỏi, động viên, cấp cứu người bị thương, hỗ trợ, tổ chức an táng chu đáo đối với người thiệt mạng. 

Để tránh những sự việc đáng tiếc như trên, Cục An toàn lao động chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa thành lập đoàn thanh tra tiến hành rà soát, thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp an toàn lao động của các cơ quan, tổ chức, cơ sở sản xuất trên địa bàn. Đặc biệt lưu ý các công trình xây dựng tiếp giáp với khu dân cư, đường giao thông đông người đi lại, các công trình xây dựng ngầm, mỏ khai thác hầm lò, các tuyến cáp treo vận chuyển người, trong công tác hàn, sản xuất vật liệu xây dựng.

Đối với những cơ sở phát hiện sai phạm, yêu cầu người sử dụng lao động có biện pháp khắc phục ngay, không để xảy ra tai nạn lao động đáng tiếc. Trước đó, ngày 22-1, sau khi nhóm công nhân của doanh nghiệp Tuấn Hùng thu dọn máy móc và ngồi nghỉ thì những tảng đá bất ngờ đổ sập từ trên cao xuống chân núi, khiến 8 công nhân tử vong.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top