Yên vui Tết Độc lập ở Hà Nội

0 Hồng Tuấn
ANTĐ Đó là cảm nhận của người dân Thủ đô cũng như các du khách, dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Quốc khánh 2-9. Để đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn, CATP Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc những ý kiến chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy - UBND và Giám đốc CATP. 

ảnh 1
Đường phố Hà Nội rực cờ hoa ngày Quốc khánh. Ảnh: Phú Khánh

Giữ vững an ninh trật tự

Trong cuộc giao ban triển khai công tác trọng tâm tháng 9-2014, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc CATP Hà Nội đã quán triệt tới toàn lực lượng CATP nhiệm vụ công tác đảm bảo ANCT và TTATXH trên địa bàn Thủ đô trong dịp Quốc khánh 2-9. Giám đốc CATP coi đây là nhiệm vụ quan trọng, tạo đà cho công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn những sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội diễn ra từ nay đến cuối năm 2014 trên địa bàn Thủ đô. 

Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng Phòng CSHS cho biết, lực lượng CSHS phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã tổ chức tuần tra mật phục trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, vùng giáp ranh, kịp thời phát hiện, bắt giữ và phân loại xử lý hàng chục vụ phạm pháp hình sự. Ngăn chặn từ xa các hoạt động tội phạm, Phòng CSHS phối hợp với công an cơ sở gọi hỏi, răn đe hàng trăm lượt đối tượng hình sự, có biểu hiện hoạt động phạm tội và phối hợp giáo dục, vận động, cảm hóa nhiều đối tượng có quá khứ lầm lỗi không tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật. Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, các đơn vị của Phòng CSHS đã tập trung 100% quân số, phối hợp với các đơn vị chức năng khác đảm bảo tuyệt đối an toàn các địa điểm công cộng, vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, bệnh viện, vườn hoa, nhà ga, bến tàu, bến xe và sân bay Quốc tế Nội Bài, không để xảy ra trọng án và các vụ việc phức tạp khác. Trước đó, lực lượng CSHS đã phối hợp với Công an các địa bàn tập trung quét vét “cò mồi” tranh giành khách tại các bến xe khách trọng điểm, kịp thời xử lý và răn đe số đối tượng có biểu hiện hoạt động trộm cắp, móc túi tại các địa bàn công cộng, bến xe buýt, góp phần đảm bảo an toàn để nhân dân đi lại thuận tiện trong dịp nghỉ lễ.

Tối 1-9, tại trụ sở Trung đoàn CSCĐ, phóng viên ANTĐ đã trao đổi với Đại tá Phạm Văn Hưng, Trung đoàn trưởng về công tác bảo vệ ANTT trên địa bàn và được biết từ ngày 28-8, lực lượng CSCĐ đã ứng trực 100% quân số, tổ chức tuần tra thường xuyên trên các tuyến, địa bàn công cộng để phát hiện và xử lý kịp thời những hiện tượng vi phạm pháp luật và phòng chống đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. Ngoài những nhiệm vụ trên, Trung đoàn CSCĐ đã triển khai lực lượng bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao và hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thành ủy - UBND thành phố. Bên cạnh đó, CBCS Trung đoàn CSCĐ còn phối hợp với các tổ công tác 141 - Công an Hà Nội phát hiện, xử lý nhiều vụ vi phạm trật tự giao thông và ANTT trên đường phố. “Hiện tại, Trung đoàn CSCĐ đang tổ chức lực lượng mở rộng địa bàn tuần tra, kiểm soát hành chính ra các huyện ngoại thành, giáp ranh phức tạp về ANTT vào ban đêm để phát hiện, đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm và vi phạm pháp luật khác” - Đại tá Phạm Văn Hưng cho biết.

Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông

Thượng tá Phùng Anh Lê, Trưởng phòng Cảnh sát bảo vệ (CSBV) - CATP cho biết: “Trong những ngày nhân dân Thủ đô nghỉ lễ Quốc khánh, CBCS Phòng CSBV đã ứng trực, tổ chức các tổ công tác phối hợp với các đơn vị chức năng bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng và 9 bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố. Cho đến hết ngày 2-9, toàn bộ các mục tiêu không xảy ra bất cứ vụ việc phức tạp nào liên quan đến ANTT”. 

Đánh giá về công tác đảm bảo TTATGT trong dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP cho hay: “Toàn thành phố không xảy ra TNGT nghiêm trọng và không có điểm nút giao thông nào bị ùn tắc kéo dài. Trong dịp nhân dân nghỉ lễ,  lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH phối hợp với các đơn vị chức năng và Công an các địa bàn tổ chức kiểm tra hành chính hàng nghìn lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện, qua đó phát hiện, xử lý và nhắc nhở nhiều trường hợp vi phạm các quy định pháp luật”. 

Có được kết quả về đảm bảo TTATGT là do ngay từ cuối tháng 8, lực lượng CSGT đã tập trung phối hợp với các lực lượng khác và Công an các quận, huyện, thị xã triển khai có trọng tâm, trọng điểm những kế hoạch Giám đốc CATP giao; liên tục tổ chức tuần tra, phân luồng chống ùn tắc giao thông tại các tuyến xuyên tâm, đường vành đai và các trục chính trên địa bàn thành phố. “Phòng CSGT đã bố trí 135 chốt giải quyết trật tự giao thông trong nội đô và 9 tuyến giao thông chính ra, vào thành phố, kịp thời phân luồng, xử lý ngay những hiện tượng có thể gây ùn tắc giao thông. Ngay trong ngày 3-9 và những ngày tiếp theo, CSGT Thủ đô tiếp tục thực hiện các biện pháp giải quyết ách tắc giao thông, đảm bảo thông suốt cho nhân dân đi lại chuẩn bị phục vụ lễ khai giảng năm học mới” - Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT - CATP thông tin thêm.

Cùng với các đơn vị của CATP, những ngày này, các tổ công tác của các lực lượng “141”, “142” liên tục tuần tra mật phục, chốt chặn tại các tuyến, địa bàn trọng điểm trên đường phố, các địa điểm công cộng, “nhạy cảm” về ANTT. Ngoài những đơn vị công khai đấu tranh phòng ngừa tội phạm, nhiều đơn vị nghiệp vụ khác thực hiện công tác giữ gìn an ninh cũng âm thầm hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân đón Tết Độc lập yên vui, hạnh phúc!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top