Yên bái: Thu giữ trên 3 tạ “chè bẩn”

0 Hạ Băng
ANTĐ Sau 7 ngày triển khai kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện thu giữ để xử lý hơn 3 tạ chè không đảm bảo vệ sinh, an toàn.

Yên Bái là một trong số 5 tỉnh có diện tích chè lớn nhất nước. Thống kê mới nhất, Yên Bái hiện có trên 12.000 ha chè, trong đó có hơn 2.500 ha chè Shan, chè lai LDP trên 1.500 ha, chè nhập nội 1.600 ha, chè trung du 6.000ha… Sản lượng chè búp tươi hàng năm từ 80.000-85.000 tấn. Thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Yên Bái rộ lên tình trạng sản xuất chè bằng hình thức pha thêm nhiều phụ gia lạ không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm như bột ngô, bột sắn và cả bột đất, đá, cao lanh để búp chè đẹp và nặng hơn giúp tăng lợi nhuận kinh tế.

Tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các địa phương triển khai nhiều giải pháp, trong đó sẵn sàng tịch thu các loại chè kém chất lượng và rút giấy phép hoạt động của các cơ sở chế biến loại sản phẩm này.

Sau gần 7 ngày triển khai, tính đến 28.7, các cơ quan chức năng đã thu giữ trên 3 tạ chè không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thời gian tiếp theo tỉnh Yên Bái chỉ đạo các ngành chức năng của tỉnh phối hợp với các địa phương tăng cường và làm tốt công tác quản lý nhà nước, đảm bảo uy tín, hiệu quả ngành chè. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái, phối hợp với các ngành liên quan thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tình hình thu mua, chế biến chè của các tổ chức, cá nhân có chế biến chè trên địa bàn toàn tỉnh, nếu phát hiện có vi phạm xử lý nghiêm theo quy định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top