Cháy lớn ở Bắc Ninh:

Xưởng sản xuất của Công ty Diana bị nhấn chìm trong "biển lửa"

0 Quang Trường
ANTĐ Ngọn lửa bắt đầu bùng phát lúc 14h30 từ kho chứa sản phẩm sau đó lan dần sang khu nhà xưởng rộng tới vài nghìn m2.

Vào khoảng 14h 30 phút chiều (25-10), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Công ty Diana (đóng trên địa bàn xã Tân Chi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh). Vụ cháy đã làm toàn bộ nhà xưởng với diện tích khoảng hàng chục nghìn mét vuông của công ty Diana bị thiêu rụi.

Vụ cháy ban đầu được xác định phát ra từ khu nhà chứa sản phẩm sau đó lan dần sang nhà xưởng sản xuất có diện tích hàng nghìn m2. Do đám cháy bùng phát nhanh, cách xa hơn chục cây số mọi người vẫn thấy ngọn lửa bốc cao. Thiệt hại ước tính lên đến hàng chục tỷ đồng. 

Theo ông Trần Văn Tôn, bảo vệ tại nhà máy, lúc ấy vào khoảng hơn 14 giờ 30, có khoảng gần 1.000 công nhân đang làm việc trong nhà máy. Khi phát hiện vụ cháy xảy ra, các công nhân vội vã bỏ chạy ra ngoài. Vụ cháy nhanh chóng được thông báo cho các cơ quan chức năng. 

Khoảng 20 phút sau, xe chữa cháy đã được điều đến. Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến và phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tá Hận, đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy. 

Thượng tá Trần Quang Tuân - Trưởng phòng CS PCCC tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã phải huy động toàn bộ lực lượng trong tỉnh gồm hơn 100 trăm chiến sỹ và hơn 10 xe chữa cháy đến để thực hiện công tác chữa cháy và phong tỏa hiện trường. 

Ngoài ra còn có hai xe chữa cháy của lực lượng chữa cháy tỉnh Bắc Giang và các đơn vị khác đến chi viện. Các lực lượng CSGT cũng được điều động đến phong tỏa hiện trường, điều tiết giao thông. 

Hiện vụ cháy chưa có thông báo thiệt hại về người, nhưng thiệt hại về tài sản  ước tính lên tới hơn chục tỷ đồng. Có it nhất bốn xe nâng, một xe dầu, hàng nghìn kệ bỉm bị cháy rụi. Đến hơn 21 giờ cùng ngày đám cháy chưa được dập tắt, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục khống chế đám cháy. 

Dưới đây là một số hình ảnh về vụ hỏa hoạn.

ảnh 1
Đám cháy được xác định từ kho chứa hàng

ảnh 2
Đám cháy ngày một lớn

ảnh 3
Đứng cách hàng km vẫn nhìn thấy đám cháy
ảnh 4
Nhiều người dân hiếu kỳ 
ảnh 5
Sau 20 phút xảy ra vụ hỏa hoạn, lực lượng PCCC - CAT Bắc Ninh và được sự trợ giúp của CAT Bắc Giang nhanh chóng có mặt dập lửa

ảnh 6
ảnh 7
Đến 21h 30 phút, đám cháy vẫn chưa được dập tắt

ảnh 8
Mọi thứ đều bị "bà hỏa" thiêu rụi

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top