Xung quanh vụ "một số học sinh bị gạ sử dụng ma túy" tại Hải Phòng

0 M.M

ANTĐ Dư luận mấy ngày gần đây xôn xao về 3 học sinh một trường tiểu học trên địa bàn quận Lê Chân (TP Hải Phòng), bị kẻ xấu gạ sử dụng ma túy rồi xúi về nhà trộm tiền, tài sản giá trị. 

Ngày 26-1, trao đổi với phóng viên về sự việc này, đại diện CAQ Lê Chân cho biết: Khoảng 16h ngày 21-1, có 2 phụ huynh học sinh cùng một số người dân dẫn Nguyễn Tr. Đ (SN 1989, trú ở huyện Kiến Thụy) đến CAP Hồ Nam tố cáo Đ đã dụ dỗ con em họ sử dụng ma túy từ nhiều ngày nay.

Tại cơ quan công an, anh P (phụ huynh của cháu M, học sinh lớp 5) cho rằng, thời gian qua Đ đã tìm cách rủ rê, lôi kéo con trai anh và một số học sinh khác sử dụng ma túy. Theo anh P, lúc đầu Đ cho các cháu bé sử dụng ma túy miễn phí. Khi các cháu bập sâu, Đ yêu cầu các cháu về trộm tiền của bố mẹ đem nộp để Đ mua ma túy cho cả nhóm sử dụng. Do thấy thường xuyên bị mất tiền, các gia đình đã tìm hiểu rồi tổ chức rình bắt được đối tượng Đ. Vẫn theo tố cáo của các phụ huynh, Đ thường đưa con em họ vào khu vực nghĩa trang để sử dụng trái phép chất ma túy.

Lãnh đạo CAQ Lê Chân cho hay, trước tính chất đặc biệt nghiêm trọng của sự việc, ngay trong ngày 21-1, CAQ đã đưa các cháu học sinh đi xét nghiệm. Kết quả các trường hợp được xét nghiệm đều âm tính với chất gây nghiện. Ngày hôm sau, CQĐT đã triệu tập thêm một số đối tượng nghi vấn liên quan tới việc khống chế, dụ dỗ học sinh trường tiểu học nói trên để điều tra làm rõ. “Tuy nhiên đến thời điểm này, CQĐT chưa có đủ thông tin, tài liệu, chứng cứ để khẳng định việc các cháu học sinh tiểu học bị dụ, ép sử dụng ma túy. Việc cho rằng đối tượng nghi liên quan đến việc khống chế, dụ dỗ học sinh sử dụng ma túy là chưa có căn cứ xác thực và chúng tôi đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc”, lãnh đạo CAQ Lê Chân khẳng định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top