Xung kích, sáng tạo vì an toàn giao thông Thủ đô

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Ngày 5-5, Đoàn Thanh niên Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017-2019. Hơn 700 đoàn viên thanh niên của đơn vị đã dự Đại hội.

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2012-2017 của Ban chấp hành Đoàn Cơ sở Phòng CSGT đường bộ - đường sắt cho thấy, nhiệm kỳ vừa qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Phòng CSGT đã có sự phát triển rõ nét, luôn bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của đơn vị.

Các hoạt động Đoàn luôn được đổi mới, thu hút đông đảo sự tham gia của các đoàn viên, thanh niên. Nhiều hoạt động đa dạng, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên. Các mặt công tác được triển khai khoa học, sáng tạo và nghiêm túc, thể hiện rõ vai trò xung kích của thanh niên. Nhiều hoạt động Đoàn đã tạo được không khí thi đua sôi nổi, mạnh mẽ trong đoàn viên, thanh niên.

ảnh 1Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Phòng CSGT đã thống nhất nhiều mục tiêu hành động quan trọng, góp phần đảm bảo tuyệt đối ATGT trên địa bàn Thủ đô

Các Chi đoàn đã chủ động, mạnh dạn đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt phù hợp. Đội ngũ cán bộ đoàn từ Phòng đến các Chi đoàn trực thuộc đã đoàn kết, trách nhiệm, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tích cực trau dồi kỹ năng nghiệp vụ, nâng cao trình độ mọi mặt.

Từ năm 2012 đến năm 2017, đã có trên 130.0 lượt Đoàn viên tham gia dẫn đoàn, bảo vệ tuyệt đối an toàn trên 2.000 hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế. Trong công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm, Đoàn viên thanh niên Phòng CSGT luôn xung kích nhận những việc khó, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn và ùn tắc giao thông. Nhiều chuyên đề đã được Đoàn viên, thanh niên xây dựng, triển khai hiệu quả, góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn Thủ đô.

Với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, sôi nổi, Đại hội đã thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019; nghe báo cáo tham luận của các Chi đoàn cơ sở các Đội nghiệp vụ. Nhiều mục tiêu, yêu cầu được đưa ra với khẩu hiệu hành động “Xung kích, sáng tạo, ý thức, trách nhiệm, hiệu quả vì Thủ đô bình yên, vì nhân dân phục vụ”. Đại hội đã thống nhất bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 9 đồng chí do đồng chí Nguyễn Trung Kiên, cán bộ Đội Chính trị làm Bí thư Đoàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top