Xứng danh "quả đấm thép" giữ bình yên cho thành phố

0 MH
ANTD.VN - Trung đoàn Cảnh sát cơ động luôn được Ban Giám đốc CATP Hà Nội và người dân tin tưởng, thân mật gọi danh “Quả đấm thép” trên mặt trận giữ gìn an ninh, trật tự.

Nhìn lại năm công tác 2017, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ nhìn nhận, BCH Trung đoàn đã làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP, các Ban Chỉ đạo của CATP để chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc đường lối, chủ trương, quan điểm, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác đảm bảo an ninh, trật tự, giải quyết có hiệu quả các vấn đề phức tạp nổi lên theo chức năng, nhiệm vụ của lực lượng CSCĐ.

ảnh 1Tổ công tác Trung đoàn CSCĐ trước giờ làm nhiệm vụ

Trong năm 2017, Trung đoàn CSCĐ đã tham mưu với Giám đốc CATP ban hành Quyết định “Quy định về công tác phối hợp giữa Trung đoàn CSCĐ và Công an các quận, huyện, thị xã trong bảo đảm ANCT và TTATXH trên địa bàn thành phố Hà Nội”, góp phần xây dựng thế trận khép kín giữ vững ANTT.

Cùng với hiệu quả của công tác tham mưu, Trung đoàn CSCĐ thời gian qua đã phối hợp chặt chẽ với các phòng chức năng trong CATP thực hiện có hiệu quả Kế hoạch 141, Kế hoạch 79; Kế hoạch số 232 của Giám đốc CATP về việc “Phân luồng, đảm bảo TT, ATGT phục vụ tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận”.

Đơn vị cũng đã chọn cử CBCS tham gia phối hợp với Phòng CSHS thực hiện nghiêm Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP về "Tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính ban đêm để phòng ngừa, trấn áp tội phạm" ; Tăng cường 100 CBCS cho Phòng CSGT để đảm đảm bảo TTATGT trên địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC năm 2017.

“Trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, CBCS luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, đảm bảo tư thế, lễ tiết, tác phong, chủ động khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm túc phương án kế hoạch đã đề ra, bảo vệ tuyệt đối an toàn các cuộc, không để xảy ra sơ xuất gì được lãnh đạo cấp trên, các cơ quan chức năng đánh giá cao”, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ cho biết.

Góp phần khẳng định thương hiệu “Quả đấm thép” của lực lượng CSCĐ chính là hiệu quả của công tác tuần tra kiểm soát phòng chống tội phạm. Trong năm 2017, đã có gần 58.000 lượt CBCS Trung đoàn CSCĐ tham gia tuần tra kiểm soát các tuyến, địa bàn trọng điểm thành phố. Qua đó, lực lượng CSCĐ phát hiện, bắt giữ, lập biên bản bàn giao cho cơ quan Công an các cấp gần 700 vụ với trên 1.000 đối tượng liên quan đến các hành vi tàng trữ chất ma túy trái phép, trộm cắp tài sản, chống người thi hành công vụ…

“Cùng với việc tăng cường tuần tra kiểm soát về đêm, Trung đoàn đã chủ động về lực lượng, phương án giải quyết có hiệu quả các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự; bố trí lực lượng kiểm soát tốt địa bàn, không để xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép trên địa bàn thành phố”, chỉ huy Trung đoàn CSCĐ thông tin.

Những nỗ lực và kết quả của CBCS Trung đoàn CSCĐ đã được ghi nhận xứng đáng. Đó là có 538 lượt tập thể và cá nhân được các cấp lãnh đạo khen thưởng, cùng nhiều thư khen của người dân gửi đến. Những phần thưởng, thư khen ấy vun đắp cho truyền thống của một đơn vị mũi nhọn, tinh nhuệ trên mặt trận phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top