Xúc động trước sự tận tâm của chiến sỹ Công an Hà Nội

0 Nguyễn Phương Bốn
ANTD.VN - “Vào thời điểm việc mất hộ chiếu của tôi được trình báo đến Công an phường gần nhất, những vị Công an đã đến ngay hiện trường, nỗ lực theo dõi và thẩm tra”, ông Digvijay (SN 1956, quốc tịch Ấn Độ), xúc động viết trong lá thư cảm ơn gửi CAP Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Khoảng 15h ngày 9-11, ông Digvijay đến trụ sở CAP Ngô Thì Nhậm trình báo về việc bị thất lạc giấy tờ tùy thân quan trọng. Cụ thể: ông Digvijay sang Việt Nam từ ngày 11-10-2018, và ở tại TP.HCM cùng những người bạn. Ngày 7-11, ông Digvijay ra Hà Nội, lưu trú tại một khách sạn trên phố Hàng Cháo, quận Đống Đa.

ảnh 1Ông Digvijay đến trụ sở CAP Ngô Thì Nhậm, chân thành cảm ơn sự tận tâm đã giúp ông sớm tìm lại được hộ chiếu

Trưa 9-11, ông Digvijay đi rút tiền nên đã cầm hộ chiếu rồi cùng một người bạn Việt Nam đi taxi đến một ngân hàng ở 79 Phố Huế,  quận Hai Bà Trưng.

Tuy nhiên khi đến nơi đã là giờ nghỉ trưa nên nhân viên ngân hàng hẹn giờ chiều quay lại. Đến lúc ấy, vị khách Ấn Độ chợt phát hiện quyển hộ chiếu của mình đã thất lạc từ lúc nào.

Lục lại trí nhớ và kiểm tra túi xách, túi quần áo, cuối cùng ông Digvijay nhận ra có lẽ đã để quên, rơi hộ chiếu trên xe taxi. Song lúc này, chiếc xe đã di chuyển từ lâu.

Tâm trạng đầy lo lắng vì 2 ngày nữa là hết thời hạn Visa, ông Digvijay hỏi thăm và được nhân viên bảo vệ ngân hàng hướng dẫn đến trụ sở CAP Ngô Thì Nhậm trình báo,  rất có thể tìm lại được tài sản.

ảnh 2Lá thư cảm ơn Công an Hà Nội được ông Digvijay viết trước khi lên đường về nước

Ngay sau đó, ông Digvijay đã cùng người bạn của mình tìm đến trụ sở CAP Ngô Thì Nhậm. Tiếp nhận thông tin, chỉ huy CAP đã cùng cán bộ chiến sỹ lập tức vào cuộc. Tổ công tác tập trung trao đổi, lắng nghe ông Digvijay và người bạn Việt Nam về nội dung vụ việc, phân tích và bắt đầu xác minh những manh mối. Tuy nhiên, ông Digvijay và bạn của mình không nhớ được hãng taxi, biển kiểm soát cũng như đặc điểm của chiếc xe, khiến công tác điều tra truy tìm gặp không ít khó khăn.

Qua rà soát hệ thống camera lắp đặt trên các tuyến phố,  CAP Ngô Thì Nhậm đã phân loại, liên hệ đến gần 10 hãng taxi để tìm người tài xế chở ông Digvijay, nhưng kết quả không khả quan. Trời tối muộn, các chiến sỹ Công an đã động viên, gọi xe taxi để ông Digvijay về khách sạn nghỉ, đồng thời tư vấn liên hệ với Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội, rất có thể sẽ có người tốt mang đến trả.

Đúng như nhận định, chiều 10-11, ông Digvijay vui mừng tìm đến trụ sở CAP Ngô Thì Nhậm, thông báo đã nhận lại được hộ chiếu do 1 sinh viên mang đến tận sứ quán, kịp ngày về nước.

“Ngôn từ không thể diễn đạt đủ sự chân thành nhớ ơn của tôi đối với Công an Hà Nôi – Việt Nam, bởi sự hợp tác gần gũi, và sự nỗ lực rất cao, nhanh chóng thẩm tra vấn đề’, ông Digvijay bày tỏ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top