Xuân về nơi Ba Đình tỏa nắng

0 Thanh Quang
ANTD.VN - Xác định tính chất đặc biệt quan trọng của địa bàn, CAQ Ba Đình, Hà Nội luôn chủ động trong mọi tình huống, đảm bảo giữ vững tuyệt đối an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội…

ảnh 1CAP Điện Biên, quận Ba Đình, nhắc nhở người dân nâng cao cảnh giác, đấu tranh phòng ngừa tội phạm

Quận Ba Đình, Hà Nội là địa bàn trung tâm chính trị, hành chính Quốc gia, nơi tập trung các cơ quan đầu não của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và là nơi có nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước cư trú.

Giữ bình yên ở địa bàn trọng điểm

Hàng năm, trên địa bàn quận thường diễn ra các kỳ họp quan trọng của Đảng, Nhà nước và thường xuyên tổ chức đón các đoàn khách quốc tế, các nguyên thủ quốc gia trên thế giới đến thăm và làm việc. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, cùng với các biện pháp công tác công an, CAQ Ba Đình  luôn gần dân, bám sát địa bàn, không để bị động và xử lý kịp thời mọi tình huống xảy ra.

Đại tá Nguyễn Trọng Thái, Trưởng CAQ Ba Đình chia sẻ, là địa bàn có vị trí quan trọng đặc biệt, vì thế CAQ Ba Đình luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, thường xuyên của Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Quận ủy, UBND quận Ba Đình cũng như sự phối hợp của các đơn vị liên quan.

Năm 2018, tỷ lệ khám phá án chung các loại tội phạm đạt tỷ lệ cao, khám phá 100% các vụ trọng án; xây dựng được nhiều tuyến phố văn minh đô thị, đường thông hè thoáng. Thực hiện các kế hoạch, chỉ đạo của CATP, CAQ Ba Đình cũng đã triển khai kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn quận dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Ban chỉ huy CAQ quán triệt đến toàn bộ các đơn vị, CBCS CAQ nắm, hiểu rõ để triển khai.

"Căn cứ vào thực tế của từng địa bàn, chức năng của từng đội nghiệp vụ, trên nền tảng kế hoạch chung và chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP, các đơn vị xây dựng phương án, kế hoạch phù hợp. Yêu cầu chung là phải chủ động nắm chắc tình hình, không để xảy ra bị động, bất ngờ trong mọi tình huống”, Đại tá Nguyễn Trọng Thái cho biết.

Cũng theo chỉ huy CAQ Ba Đình, trong quá trình triển khai nhiệm vụ, công tác đảm bảo ANCT, TTATXH, CAQ luôn hiệp đồng chặt chẽ cùng các phòng chức năng CATP,  Bộ Tư lệnh Thủ đô; lực lượng Bộ Công an và đặc biệt tiếp tục phát huy vai trò, sức mạnh của nhân dân sát cánh cùng lực lượng công an giữ vững ANTT địa bàn trung tâm của Thủ đô và đất nước; bảo vệ tuyệt đối an toàn những mục tiêu trọng điểm; làm tốt công tác quản lý cư trú… 

Chủ động trong mọi tình huống

Thượng tá Võ Xuân Đương, Phó trưởng CAQ Ba Đình cho biết, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP, Quận ủy, HĐND, UBND quận, CAQ Ba Đình đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trên các mặt công tác, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và làm theo “Sáu điều Bác Hồ dạy CAND”, công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn quận đạt được nhiều kết quả; tình hình ANCT-TTATXH được giữ vững và ổn định, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội, ANQP.

“Ban chỉ huy CAQ luôn nhận thức và xác định rõ nhiệm vụ của mình, từ đó chỉ đạo, quán triệt đến các CBCS luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, nắm chắc địa bàn để thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa tội phạm. Đặc biệt, CAQ Ba Đình luôn chủ động tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác, không coi việc phòng chống tội phạm chỉ là nhiệm vụ của công an”, Thượng tá Võ Xuân Đương chia sẻ.

Tại CAP Điện Biên, Trung tá Phạm Doãn Đoàn, Trưởng CAP Điện Biên cho biết, CAP đang tập trung triển khai nhiều mô hình, chuyên đề công tác, trong đó chú trọng phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm. Trong đó, đơn vị cũng đang tập trung vào công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn quận dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Còn tại CAP Thành Công, Thiếu tá Phạm Thế Anh, Phó trưởng CAP cho biết, dịp này CAP cũng đang phối hợp cùng đội nghiệp vụ CAQ tăng cường quản lý địa bàn, quản lý nhân hộ khẩu, duy trì các tuyến phố gọn gàng, trật tự, văn minh.

“Ngoài việc chú trọng công tác nghiệp vụ cơ bản, chúng tôi xác định CBCS luôn gần dân, để hiểu được lòng dân chính là cái gốc để phát huy sức mạnh tổng hợp trong nhiệm vụ giữ gìn ANTT. Chính vì thế, người dân trên địa bàn đã trở thành “tai mắt” của lực lượng công an, góp phần đem lại nhiều thắng lợi trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm”, Thiếu tá Phạm Thế Anh chia sẻ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top