Xuân sớm trên làng hoa Tây Tựu

0 P.Phương

ANTĐ Hàng năm cứ vào dịp gần Tết Nguyên đán là thời điểm làng hoa Tây Tựu trở nên rực rỡ sắc màu, các loại hoa đua nhau khoe sắc. Năm nay, do thời tiết thuận lợi và Tết đến muộn hơn nên khoảng thời gian này trên khắp cánh đồng hoa Tây Tựu đã tràn ngập sắc xuân.

Làng hoa Tây Tựu thuộc huyện Từ Liêm, nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20 km. Cứ từ đầu tháng 10 âm lịch hàng năm, người dân xã Tây Tựu lại tất bật chuẩn bị cho một mùa hoa Tết. Loài hoa phổ biến nhất ở đây là cúc vì là loại cây trồng ngắn ngày, sức chịu đựng tốt. Bông cúc ở đây có dáng thẳng, đóa lớn, màu vàng óng nên rất được ưa chuộng trong các ngày lễ, tết.

ảnh 1 Cúc vàng rộn ràng khoe sắc
ảnh 2Cúc trắng cũng được trồng phổ biến tuy nhiên theo người dân cho biết thì cúc vàng được ưa chuộng hơn và bán được giá hơn 
ảnh 3Mẹ con chị Lan cắt những bông hoa nở sớm cho phiên chợ
ảnh 4Sắc tím Violet- loài hoa chỉ có vào dịp Tết
ảnh 5...hoa hồng

Hoa hồng là loại cây dễ sâu bệnh nên đòi hỏi người trồng phải chăm sóc thường xuyên hơn. Anh Lâm (một người trồng hoa) cho biết: Hoa hồng bán được giá hơn nhưng công chăm sóc cũng nhiều hơn. Để tránh cho bông hoa bị sâu bệnh và cánh hoa dài hơn anh phải đội mũ giấy cho hoa.
ảnh 6Anh Lâm đang đội mũ giấy cho hoa
Trước đây, các nhà vườn Tây Tựu thường trồng những loại hoa có giá trị kinh tế trung bình như cúc, hồng, thược dược, lay-ơn, violet… nhưng khoảng 3 – 4 năm trở lại đây, do nhu cầu của thị trường người dân đã trồng cả hoa ly. Hoa ly là giống cao cấp và rất khó trồng, phụ thuộc nhiều vào thời tiếtảnh 7
Những cành ly nở sớm sẽ được bán trước tết

ảnh 8Những cành ly chờ dịp Tết

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top