Xử phạt xe dừng đỗ đón khách ở Pháp Vân - Cầu Giẽ trong mùa dịch Covid-19

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Chỉ trong buổi sáng 18-4, Đội CSGT số 14, Phòng CSGT, CATP Hà Nội phối hợp với Công an quận Hoàng Mai đã phát hiện và xử lý hơn 10 lái "xe ôm" dừng đỗ đón trả khách hoặc dẫn khách lên khu vực cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. 

Thực hiện kế hoạch đảm bảo ATGT, phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Đội CSGT số 14, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã chủ động phát hiện, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm của các lái "xe ôm", vi phạm dừng, đỗ đón trả khách tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Từ ngày 1-4, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, hạn chế đi lại đối với các trường hợp không thật sự cần thiết, cũng như cấm hoạt động chuyên chở hành khách của xe khách, xe taxi, "xe công nghệ" và "xe ôm", nhiều người dân có nhu cầu về các tỉnh xung quanh Hà Nội đã tìm đủ mọi cách đón xe ở các tuyến đường ra, vào cửa ngõ Thủ đô để về quê.

ảnh 1

Đội CSGT số 14, Phòng CSGT lập biên bản các lái "xe ôm" dừng đỗ đón trả khách trên đầu cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Tại đầu cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, Đội CSGT số 14 phát hiện xuất hiện khá nhiều lái "xe ôm" dẫn khách đi từ trong nội đô tập kết ở vị trí trên để đón xe về các tỉnh như Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Việc dừng, đỗ cũng như hoạt động của các lái "xe ôm" tại đây đã tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT, bùng phát dịch bệnh Covid-19, vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cũng như Chỉ thị 05 của UBND TP Hà Nội.

Đội CSGT số 14 đã triển khai lực lượng tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm đối với những trường hợp lái xe vi phạm. Qua kiểm tra, chỉ trong buổi sáng 18-4, CSGT của đơn vị đã phát hiện và xử phạt hơn 10 trường hợp "xe ôm", xe công nghệ hoạt động tại đây.

Trung tá Hà Văn Tuân, Đội trưởng Đội CSGT số 14 cho biết: Việc các lái "xe ôm' dừng đỗ tại đây đã gây ảnh hưởng đến TTATGT. Người dân cần chấp hành nghiêm những quy định của Chính phủ, UBND TP Hà Nội cũng như các cơ quan chức năng trong công tác giãn cách xã hội, phòng ngừa Covid-19. Điều này sẽ góp phần thực hiến thắng lợi công tác phòng, chống dịch bệnh ở Hà Nội cũng như trên cả nước.

Cùng với việc kiểm tra xử lý những vi phạm của các phương tiện tại đây, Đội CSGT số 14 còn phối hợp hiệu quả với các lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt các lái xe ra vào thành phố ở đầu cầu Thanh Trì, cao tốc Pháp Vân..., phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Trong 15 ngày đầu triển khai thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của UBND TP Hà Nội, hàng chục nghìn trường hợp lái xe, người ra vào thành phố ở cửa ngõ phía Nam đã được các chốt kiểm soát cách ly của đơn vị cùng lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt. Qua công tác kiểm tra, CSGT của đơn vị cũng phát hiện và xử lý nghiêm đối với lái xe vận chuyển hàng lậu, nhất là những mặt hàng y tế, thiết yếu phục vụ chống dịch.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top