Xử phạt một doanh nghiệp xuất khẩu lao động 150 triệu đồng

1 An Nhiên
ANTD.VN - Doanh nghiệp bị xử phạt do lợi dụng hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài để tổ chức tư vấn cho người lao động đi làm việc tại Cô - oét, tổng số tiền xử phạt là 150 triệu đồng.

ảnh 1

Tổ chức tư vấn cho người lao động đi làm việc tại Cô - oét, một công ty bị xử phạt 150 triệu đồng

Bộ LĐ-TB&XH vừa công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ và Thương mại VCCI - TSC.

Theo quyết định, công ty này bị xử phạt vi phạm hành chính do lợi dụng hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài để tổ chức tư vấn cho người lao động đi làm việc tại Cô - oét. Hình thức xử phạt bằng tiền với mức 150 triệu đồng.

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cũng cho biết, sau khi nhận được quyết định xử phạt, Công tytrách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ và Thương mại VCCI - TSC phải nghiêm chỉnh chấp hành, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào năm 2017, Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Cục Quản lý lao động ngoài nước đã tiến hành 44 cuộc thanh tra, kiểm tra tại các doanh nghiệp hoạt động về đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong đó, trực tiếp thanh tra định kỳ tại 27 doanh nghiệp và kiểm tra đột xuất 2 doanh nghiệp, xử phạt vi phạm hành chính 16 doanh nghiệp với số tiền 2,6 tỷ đồng, thu hồi giấy phép 5 doanh nghiệp, đình chỉ từ 6 – 9 tháng đối với 3 doanh nghiệp.

bình luận(1 bình luận)

20x20trong

phải xử phạt mạnh tay bời vì các công ty xkld làm ăn không uy tín

Cùng chuyên mục
Top