Xử phạt 12 trường hợp không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 nơi công cộng

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã cùng với lực lượng chức năng phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn lập biên bản xử phạt 12 trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh...

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, chiều 1-4, Thượng tá Lê Văn Thắng, Phó trưởng CAQ Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: "Đơn vị vừa phát hiện và xử lý 12 trường hợp người dân không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 ở nơi công cộng, có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh".

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy CAQ Hoàng Mai, Công an các phường đã thành lập các tổ công tác tăng cường tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn. Những tổ công tác này còn có nhiệm vụ tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Ngày 31-3, tổ công tác của CAP Đại Kim trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện 5 trường hợp người dân tập trung ở nơi công cộng không đeo khẩu trang. Các trường hợp trên đã được mời về trụ sở CAP Đại Kim để làm việc.

ảnh 1

Vẫn còn khá nhiều người dân không đeo khẩu trang và chỉ đeo khi được lực lượng chức năng nhắc nhở

Tại đây, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của phường Đại Kim đã ra quyết định xử phạt 200 nghìn đồng/ trường hợp về hành vi vi phạm Nghị định 176 của Chính phủ liên quan đến lĩnh vực phòng chống dịch bệnh... Sau khi được tuyên truyền và xử phạt, 5 trường hợp trên đã nhận thức được hành vi của mình là nguy hiểm, có khả năng tiềm ẩn gây nguy cơ lây nhiễm, cũng như bản thân dễ bị nhiễm bệnh Covid-19 nếu không đeo khẩu trang phòng, chống dịch.

Cũng trong thời gian này, tổ công tác liên ngành của phường Vĩnh Hưng với nòng cốt là lực lượng CAP đã phát hiện và xử phạt 5 trường hợp người dân không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Các phường khác như Định Công, Hoàng Liệt cũng xử phạt mỗi đơn vị 1 trường hợp người dân ra ngoài nơi công cộng không đeo khẩu trang phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cũng theo Thượng tá Lê Văn Thắng, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của UBND TP Hà Nội, CAQ Hoàng Mai đã chủ động tuyên truyền cho tất cả người dân trên địa bàn về cách ly, tuyệt đối không ra ngoài khi không có nhiệm vụ, công việc thật sự cần thiết.

Tất cả những trường hợp ra khỏi nhà, đến những nơi công cộng như siêu thị, cửa hàng thiết bị nhu yếu phẩm… đều phải đeo khẩu tranh phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm những quy định đảm bảo an toàn Bộ Y tế đã ban hành.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top