Xử lý ô nhiễm môi trường là vấn đề Hà Nội luôn quan tâm

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Trao đổi với cử tri huyện Ba Vì, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, thành phố đã quyết định sẽ chuyển từ chôn lấp rác sang áp dụng đốt rác theo công nghệ mới và phát điện.

ảnh 1Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri huyện Ba Vì tại xã Thụy An

Sáng nay, 3-5, tại xã Thụy An, huyện Ba Vì, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội cùng các đại biểu Quốc hội Đoàn Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri huyện Ba Vì trước kỳ họp thứ năm, Quốc hội khoá XIV.

Tại buổi tiếp xúc, một số cử tri huyện Ba Vì đã phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường, không khí và nước sạch nông thôn quanh khu xử lý rác thải Xuân Sơn. Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh, phát triển kinh tế - xã hội hay đề nghị thành phố quan tâm đầu tư tu sửa một số công trình văn hóa tâm linh trên địa bàn...

Tiếp thu những phản ánh, ý kiến xác đáng của cử tri huyện Ba Vì, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng thông tin nhanh về tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố thời gian qua, đặc biệt là quý I-2018. Với riêng huyện Ba Vì, Bí thư Thành ủy ghi nhận nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương để đạt được nhiều kết quả tích cực về phát triển kinh tế xã hội trong thời gian qua.

Tuy nhiên, theo Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, huyện Ba Vì có xuất phát điểm thấp, kinh tế - xã hội vẫn còn rất khó khăn nên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện cần cố gắng hơn nữa, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo để khai thác tiềm năng, đẩy mạnh phát triển kinh tế, trọng tâm là xây dựng nông thôn mới.

Bí thư Thành ủy đề nghị các sở, ban, ngành của thành phố dành sự quan tâm lớn hơn đối với huyện. Đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo huyện thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc dân sinh, tạo đồng thuận cao trong dân.

ảnh 2

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri Ba Vì

Trao đổi cụ thể về một số vấn đề mà cử tri và người dân Ba Vì quan tâm như môi trường, cấp nước sạch… Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, đây là những vấn đề đã đặt ra từ lâu và còn nhiều bức xúc.

Về giải pháp, trong lĩnh vực xử lý rác thải, thành phố đã quyết định sẽ chuyển từ chôn lấp sang áp dụng đốt rác theo công nghệ mới và phát điện. Hiện nay, thành phố đang lựa chọn nhà đầu tư để xây dựng nhà máy xử lý rác theo hướng này, phấn đấu đến năm 2020-2021 có nhà máy xử lý rác hiện đại ở khu xử lý chất thải Xuân Sơn. 

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, xử lý ô nhiễm môi trường, cung cấp nước sạch sinh hoạt cho người dân là mối quan tâm hàng đầu của thành phố. Lãnh đạo thành phố sẽ chỉ đạo quyết liệt để nhiệm vụ này đạt tiến bộ cụ thể...

Chiều nay, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn địa biểu Quốc hội TP Hà Nội Hoàng Trung Hải sẽ tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri tại xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top