CSGT Hà Nội

Xử lý nghiêm xe mô tô cũ nát

0 Hoàng Phong
ANTĐ  Hôm nay 26-10, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội đã triển khai Kế hoạch 65 tập trung lực lượng kiểm tra xử lý nghiêm đối với các trường hợp xe mô tô cũ nát, không đủ tiêu chuẩn lưu hành.

Theo đó, từ Đội CSGT số 1 đến số 14, mỗi đơn vị thành lập 2 tổ công tác được trang bị đầy đủ phương tiện, công cụ hỗ trợ tập trung tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn để xử lý phương tiện vi phạm.
ảnh 1Kiểm tra kỹ các phương tiện vi phạm để lập biên bản xử lý
Lực lượng CSGT sẽ tăng cường kiểm tra những xe mô tô cũ nát, xe mô tô chở hàng cồng kềnh, xe ba bánh tự dóng vi phạm các lỗi dừng đỗ dưới lòng, hè đường gây cản trở giao thông; phương tiện không gắn BKS, vượt đèn đỏ, không giấy phép lái xe, đăng ký xe.
ảnh 2Nhiều xe máy được hoán cải để làm xe ba bánh, chở hàng không đảm bảo an toàn bị tạm giữ
​Thông tin với PV, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội cho biết: Việc tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm đối với những trường hợp sử dụng phương tiện mô tô, xe máy không đảm bảo kỹ thuật an toàn nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATGT. 

ảnh 3Tất cả phương tiện không đảm bảo kỹ thuật an toàn để lưu hành đều bị kiểm tra, thu giữ
Cùng với việc xử lý nghiêm đối với những phương tiện này, Phòng CSGT còn kiểm tra, xử phạt đối với xe ba bánh, xe tự dóng giả xe thương binh chở hàng hóa cồng kềnh, vi phạm Luật Giao thông. 
Phòng CSGT cũng thực hiện nghiêm túc các chuyên đề, kế hoạch của đã xây dựng, đặc biệt là Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP góp phần đảm bảo tuyệt đối ATGT trong những tháng cuối năm. Thống kê cho thấy, trong ngày đầu ra quân, lực lượng CSGT đã phát hiện, xử phạt 94 trường hợp, trong đó mô tô 72 trường hợp, tiếp theo là xe tải, xe khách, ba bánh...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top