Xử lý nghiêm xe chở quá tải trọng

1 Ngân Tuyền
(ANTĐ) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) vừa có văn bản gửi các khu quản lý đường bộ, các Sở GTVT tăng cường công tác kiểm soát, xử lý xe chở quá tải trọng cho phép tham gia giao thông trên đường bộ. 

Ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ cho biết, tình trạng xe tải nặng chở hàng quá tải ngày càng gia tăng, phá hỏng cầu đường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT. Do đó,  Tổng cục này đề nghị các Sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm soát, xử lý nghiêm xe chở hàng hóa, vượt quá tải trọng cho phép tham gia giao thông đường bộ.

Bên cạnh đó, nghiên cứu, đề xuất vị trí xây dựng Trạm kiểm soát tải trọng xe thuộc địa bàn của địa phương, đáp ứng các tiêu chí: Kiểm soát được các xe tải nặng trên các tuyến đường bộ trọng điểm, các hành lang vận tải đường bộ lớn, các đầu mối nguồn hàng lớn; hạn chế, khắc phục tối đa hiện tượng xe quá tải vòng tránh trạm; đủ diện tích bố trí các thiết bị, bãi hạ tải (khoảng từ 4.000 đến 15.000m2).

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Thị Thanh Thủy

Việc này bây giờ Bộ GTVT mới làm là quá muộn. Các con đường bị phá hỏng không thương tiếc,các vụ tai nạn giao thông do xe chở quá tải cũng nhiều rồi, cũng lâu rồi.Vậy mà bây giờ Bộ GTVT mới làm.Tại sao bây giờ Bộ GTVT mới làm mà như sáng kiến ấy nhỉ. Không lẽ trước tới nay không có quy định xử lý xe quá khổ quá tải. Mà phải đợi ông Dương Trung Quốc đại biểu Quốc hội nói Bộ GTVT mới biết là có quy định này.

Cùng chuyên mục
Top