Xử lý nghiêm sai phạm tại dự án 8B phố Lê Trực

0 Phú Khánh
ANTĐ Bộ Xây dựng vừa có công văn số 2361/BXD báo cáo Thủ tướng Chính phủ một số nội dung liên quan đến vấn đề quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng dự án tại số 8B, phố Lê Trực, quận Ba Đình, Hà Nội. 
ảnh 1
Theo đó, Bộ Xây dựng thống nhất với nội dung báo cáo số 169/BC-UBND ngày 30-9 của UBND Thành phố Hà Nội. UBND Thành phố Hà Nội đã nghiên cứu, cân nhắc thận trọng, có tiếp thu ý kiến của Bộ Xây dựng trước khi quyết định theo thẩm quyền các chỉ tiêu quy hoạch, kiến trúc của dự án trong mối liên hệ với không gian kiến trúc cảnh quan khu trung tâm chính trị Ba Đình (mặc dù dự án không nằm trong phạm vi đồ án quy hoạch khu trung tâm chính trị Ba Đình).

Bộ Xây dựng đánh giá, sai phạm của chủ đầu tư trong việc xây dựng công trình sai so với giấy phép được cấp  là nghiêm trọng, trách nhiệm này thuộc về chủ đầu tư và các cơ quan có chức năng quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn.

Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng, tránh để xảy ra các trường hợp sai phạm tương tự, Bộ Xây dựng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND Thành phố Hà Nội: Kiên quyết xử lý nghiêm việc xây dựng sai phép đối với chủ đầu tư theo đúng quy định của pháp luật; Xem xét, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân được giao nhiệm vụ quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn đã để xảy ra vi phạm trong quá trình xây dựng công trình; Có kế hoạch, phương án, tiến độ cụ thể để sớm xử lý dứt điểm các sai phạm tại dự án này, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top