Xử lý nghiêm những vi phạm gây bức xúc trong xã hội

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội chỉ đạo Phòng CSGT cũng như toàn lực lượng CSGT Thủ đô tập trung tăng cường phòng chống ùn tắc và TNGT dịp cuối năm. 

Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong bối cảnh mật độ, phương tiện người tham gia giao thông tăng cao, kéo theo những nguy cơ tiềm ẩn mất ATGT.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong thời đại 4.0

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) biểu dương những kết quả, thành tích Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã đạt được trong năm 2019. Kết quả trong công tác đảm bảo TTATGT này đã được đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương CATP Hà Nội trong chuyến thăm, làm việc với CATP Hà Nội vừa qua. Đây không chỉ là niềm vui, vinh dự tự hào của riêng CATP, Phòng CSGT Thủ đô mà còn là của cả lực lượng CSGT toàn quốc.

ảnh 1

CSGT tăng cường kiểm tra nhằm phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm Luật Giao thông

Đồng tình với những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của Phòng CSGT - CATP Hà Nội, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng nhấn mạnh: Năm 2020 cả nước sẽ diễn ra nhiều sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội đặc biệt quan trọng. Đó là Đại hội Đảng các cấp; Năm Việt Nam là Chủ tịch ASEAN…, điều đó cũng đồng nghĩa với nhiệm vụ, công việc của lực lượng CSGT phải hoàn thành rất lớn.

Ngay từ lúc này, cùng với nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối ATGT phục vụ hoạt động đi lại của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cùng nhân dân đón Tết, Phòng CSGT, CATP Hà Nội chủ động triển khai các biện pháp, kế hoạch có liên quan, tạo tiền đề mạnh mẽ đảm bảo tuyệt đối ATGT trong suốt cả năm 2020 với đầy ắp những sự kiện quan trọng.

Cục trưởng Cục CSGT lưu ý Phòng CSGT - CATP Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh công tác hướng dẫn, tổ chức, thực hiện sâu, hiệu quả hơn nữa những Nghị định, nhất là Nghị định 100/CP, trong đó tập trung mạnh công tác xử lý các vi phạm nổi cộm, gây bức xúc xã hội. Cùng với đó, công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ, ý thức trách nhiệm cho CBCS phải được đơn vị nâng tầm, ngày càng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từng chỉ huy, đơn vị, bộ phận cần làm tốt công tác điều tra cơ bản, coi đây là xương sống trong mọi kế hoạch, biện pháp triển khai đảm bảo TTATGT trên tuyến, địa bàn.

Trước sự phát triển mạnh của khoa học công nghệ, đặc biệt là yêu cầu kết nối liên thông giữa các Bộ, ban, ngành, xây dựng Chính phủ điện tử, dịch vụ công, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng yêu cầu lực lượng CSGT Thủ đô tiếp tục đẩy mạnh, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ vào các mảng công tác. Việc này không những nâng cao hiệu quả các mặt công tác mà còn góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Lãnh đạo Cục CSGT cũng lưu ý Phòng CSGT nâng tầm hoạt động của Trung tâm chỉ huy đèn, điều khiển giao thông. Đây là lĩnh vực được lãnh đạo Bộ hết sức quan tâm.

Tập trung vào những chuyên đề "nóng", dư luận bức xúc

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cũng biểu dương kết quả, thành tích của Phòng CSGT trong năm 2019, trong đó nổi bật nhất là đảm bảo tuyệt đối các hoạt động, sự kiện đối ngoại, chính trị, xã hội, văn hóa quan trọng của Thủ đô và đất nước. Đồng chí Phó Giám đốc CATP cũng lưu ý lực lượng CSGT Công an các quận, huyện cần chủ động hơn nữa trong công tác phối hợp, triển khai các biện pháp, kế hoạch của CATP cũng như Phòng CSGT đã xây dựng, để đảm bảo hiệu quả TTATGT trên địa bàn.

ảnh 2

Trong những ngày qua, CSGT Hà Nội đã xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm rượu bia, là đơn vị xử lý chiếm tỷ lệ cao nhất cả nước

Nhấn mạnh những yêu cầu nhiệm vụ trong năm 2020, Phó Giám đốc CATP lưu ý Phòng CSGT cần tiếp tục chủ động, tham mưu hiệu quả cho Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội các biện pháp công tác đảm bảo TTATGT; đẩy mạnh tuyên truyền sâu, rộng, hiệu quả Luật Giao thông đến tất cả các tầng lớp nhân dân, trong đó tập trung vào thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên, lái xe, cơ quan, doanh nghiệp.

Xây dựng và triển khai những kế hoạch tuần tra kiểm soát chống ùn tắc và TNGT, trong đó tập trung vào những chuyên đề, lỗi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn tới ùn tắc và TNGT, gây bức xúc trong xã hội.

ảnh 3

CSGT tập trung phân luồng chống ùn tắc dịp cuối năm khi phương tiện tăng cao

Ấn tượng với công tác cải cách hành chính của Phòng CSGT trong năm 2019, đồng chí Phó Giám đốc CATP cũng chỉ đạo đơn vị tăng cường hơn nữa lĩnh vực này. Cùng với đó, Phòng CSGT tiếp tục siết chặt công tác xây dựng lực lượng, yếu tố quyết định cho mọi thành công.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, Cục trưởng Cục CSGT và Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT khẳng định: Nhiệm vụ càng nặng nề thì quyết tâm và ý chí của CBCS Phòng CSGT càng cao. Những ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo sẽ là đòn bẩy quan trọng để đơn vị bổ sung, hoàn thiện hơn vào chương trình công tác, thực hiện hiệu quả yêu cầu nhiệm vụ trong năm 2020.

Thống nhất các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong cả năm 2020, Đại tá Dương Đức Hải chỉ đạo lực lượng CSGT tập trung con người, phương tiện kỹ thuật đảm bảo tuyệt đối hoạt động đi lại của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Cùng với đó, các chuyên đề xử lý vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT, dư luận quan tâm, bức xúc sẽ tiếp tục được CSGT triển khai quyết liệt, hiệu quả...

Báo cáo của Phòng CSGT - CATP Hà Nội cho thấy, trong năm 2019, TNGT trên địa bàn thành phố chỉ xảy ra 1.272 vụ, làm 508 người chết và 847 người bị thương, giảm cả 3 tiêu chí so với năm 2018. Đơn vị cũng vinh dự nhận hàng trăm Bằng khen, Giấy khen... của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, nhân dân với những thành tích đã đạt được.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top