Xử lý nghiêm, không để lặp lại

0 Phú Khánh (Thực hiện)
ANTĐ Chiều 2-12, bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội, ông Vũ Cao Minh - Phó Bí thư Thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Thanh Xuân đã trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ về thông tin một số nhân viên của chủ đầu tư dự án HAPULICO trên địa bàn quận phổ biến cho một số hộ dân nộp tiền để được làm “sổ đỏ” nhanh.
ảnh 1Ông Vũ Cao Minh - Phó Bí thư Thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Thanh Xuân

- Thưa ông, trách nhiệm để xảy ra sự việc này thuộc về ai?

- Khi các phương tiện thông tin đại chúng có thông tin về việc người dân phải “bôi trơn” để được cấp “sổ đỏ” ở một số khu chung cư tại Hà Nội, thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, quận Thanh Xuân đã yêu cầu các lực lượng chức năng rà soát lại toàn bộ các quy trình, hồ sơ cấp “sổ đỏ”. Cho đến thời điểm này chưa phát hiện được sai phạm, tiêu cực của cán bộ, công chức. Về sai phạm tại dự án HAPULICO trên địa bàn quận đã được nêu rõ trong thông báo của UBND TP, chúng tôi cho rằng, do trách nhiệm của chủ đầu tư trong việc quản lý nhân viên chưa nghiêm túc để các cá nhân lợi dụng chính sách để trục lợi. Sự việc này sẽ được UBND quận xử lý nghiêm, không để lặp lại. Quan điểm của quận là mỗi đơn vị chức năng, mỗi cán bộ phải luôn ý thức được trách nhiệm phục vụ nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi nhất để cấp “sổ đỏ” cho người dân. 
- Việc cấp “sổ đỏ” tại các khu chung cư trên địa bàn quận đang được triển khai thế nào?
- Thời gian qua, chỉ tiêu cấp “sổ đỏ” trên địa bàn quận Thanh Xuân luôn được thực hiện tốt. Các cơ quan chức năng luôn đảm bảo đúng quy trình, công khai để người dân được biết. Chúng tôi chưa nhận được những khiếu kiện, khiếu nại về vấn đề này.
- Quận có những biện pháp nào để bảo vệ quyền lợi của người dân?
- Chúng tôi sẽ tập trung, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các sai phạm. Nếu người dân phát hiện những hiện tượng tiêu cực của cán bộ, công chức hay gợi ý nộp tiền “bôi trơn” để được cấp “sổ đỏ” nhanh như sự việc dự án HAPULICO vừa rồi có thể phản ánh trực tiếp tới đường dây nóng của UBND quận qua 2 số ĐT: 04.38585659; 04.38585646. Cá nhân tôi và đồng chí Chủ tịch UBND sẽ xử lý ngay, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top