Xóa tư cách Tư lệnh Quân chủng Hải quân với ông Nguyễn Văn Hiến

1 Phương Mai
ANTD.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định thi hành kỷ luật xóa tư cách nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân đối với ông Nguyễn Văn Hiến - nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân.

Thủ tướng vừa quyết định thi hành kỷ luật xóa tư cách nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân đối với ông Nguyễn Văn Hiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, do "đã có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong thời gian giữ chức vụ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật về Đảng".

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận Đô đốc Nguyễn Văn Hiến chịu trách nhiệm chính về những vi phạm của Quân chủng Hải quân và trách nhiệm cá nhân trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

Vi phạm này đến mức phải kỷ luật.

ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Hiến bị xóa tư cách Tư lệnh Quân chủng Hải quân 

Thông cáo kỳ họp thứ 35 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố hồi tháng 5-2019 cho thấy Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân, Bộ Quốc phòng đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng, để một số cán bộ, đảng viên trong quân chủng bị xử lý hình sự.

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, trong thời gian giữ cương vị Phó bí thư Đảng ủy, Tư lệnh quân chủng cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy; chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của quân chủng và trách nhiệm cá nhân trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn

Những người như vậy làm gì có tư cách mà xóa. Có điều, những khoản lợi nhuận mà họ thu được từ những sai phạm thì chẳng thấy thu hồi, chắc là cũng xóa luôn.

Cùng chuyên mục
Top