Xét tuyển 7 tổ hợp môn thi vào các trường quân đội năm 2019

0 Duy Anh
ANTD.VN - Năm 2019, các trường quân đội sẽ chỉ xét tuyến 7 tổ hợp môn thi theo quy định tại dự thảo hướng dẫn công tác tuyển sinh của Bộ Quốc phòng vừa công bố.

Bộ Quốc phòng vừa ban hành dự thảo Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội năm 2019 để lấy ý kiến.

Quy định về tổ hợp và điều kiện sức khỏe

Theo đó, các trường Quân đội năm 2019 sẽ chỉ xét tuyển 7 tổ hợp môn thi gồm: A00, A01, B00, C00, D01, D02, D04.

Học viện Quân y tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển B00 và A00; Học viện Biên phòng tuyển sinh tổ hợp C00 và A01; Học viện Khoa học quân sự tuyển sinh theo tổ hợp D01, D02, D04 và A00, A01 (theo từng ngành tuyển sinh); Trường Sĩ quan Chính trị tuyển sinh theo tổ hợp C00, A00 và D01.

ảnh 1

Năm 2019, trường Quân đội chỉ xét tuyển trong 7 tổ hợp môn thi THPT quốc gia

Các học viện: Kỹ thuật quân sự, Hậu cần, Phòng không - Không quân, Hải quân và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Thông tin, Công binh, Đặc công, Kỹ thuật quân sự (Vin - Hem Pich), Tăng - Thiết giáp, Không quân, Pháo binh, Phòng hóa tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển A00 và A01.

Nếu các trường có văn bản đề nghị thay đổi tổ hợp môn xét tuyển, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng sẽ xem xét, quyết định và thông báo trong kế hoạch tuyển sinh, tài liệu "Những điều cần biết về tuyển sinh vào các trường trong quân đội".

Điều kiện sức khỏe để được xét tuyển vào trường quân đội cũng đặc biệt quan trọng với thí sinh. Theo đó, các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm học viện: Hậu cần, Phòng không - Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng - Thiết giáp, Thông tin, Đặc công, Phòng hóa không tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ. Thí sinh nam cao từ 1,65 m, cân nặng từ 50 kg trở lên. 

Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự; Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội; Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không - Không quân; Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự (Vin-Hem Pich) được tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 điốp. Thí sinh nam cao từ 1,63 m, nặng từ 50 kg trở lên; thí sinh nữ (nếu có) cao từ 1,54 m, nặng từ 48 kg trở lên. 

Muốn xét tuyển trường quân đội phải đăng ký nguyện vọng 1

Theo quy định, thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự tại trường quân đội đã nộp hồ sơ sơ tuyển. Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong quân đội.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường trong quân đội sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp theo thứ tự ưu tiên của nguyện vọng.

Các trường sau khi xét tuyển đợt 1, số lượng vào học thực tế còn thiếu so với chỉ tiêu được xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho đủ chỉ tiêu. Tuy nhiên, các trường chỉ xét tuyển những thí sinh đã đăng ký dự tuyển vào đào tạo đại học hệ quân sự trường trong quân đội mà không trúng tuyển nguyện vọng 1 và phải đủ điều kiện về sức khỏe, vùng tuyển, tổ hợp môn xét tuyển của trường đăng ký.

Riêng đối với thí sinh nữ, các trường đều hạn chế chỉ tiêu tuyển sinh. Trong đó, các ngành Bác sĩ quân y của Học viện Quân y và các ngành Quan hệ quốc tế về quốc phòng, ngoại ngữ tại Học viện Khoa học quân sự không được tuyển quá 10% chỉ tiêu.

Ngành Tài chính tại Học viện Hậu cần tuyển không quá 10%. Các ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử Y sinh, Khí tài quang, Địa tin học của Học viện Kỹ thuật quân sự tuyển không quá 6%. Ngoài các ngành kể trên, số còn lại được giao chỉ tiểu tuyển sinh ít nhất hai thí sinh nữ mỗi ngành.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top