Xem xét kỷ luật toàn bộ ban lãnh đạo Tổng công ty Đường cao tốc Việt Nam

0 Hải Dương
ANTD.VN - Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ 44 xem xét và nhận thấy, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam đã vi phạm Quy chế làm việc và các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng, để nội bộ lãnh đạo Tổng công ty mất đoàn kết nghiêm trọng.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ 44 tại Hà Nội, trong hai ngày 27 và 28/4/2020 vừa qua. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Tại Kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và một số cá nhân.

ảnh 1

Ban lãnh đạo VEC, ông Mai Tuấn Anh- Chủ tịch HĐTV (áo sơ mi trắng ở giữa), ông Trần Văn Tám- Tổng giám đốc (bên trái ảnh) và ông Nguyễn Văn Nhi- Phó Tổng giám đốc (bên phải ảnh)

Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy  VEC đã vi phạm Quy chế làm việc và các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng, để nội bộ lãnh đạo Tổng công ty mất đoàn kết nghiêm trọng;

Thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng và trong quản lý, khai thác các tuyến đường cao tốc, gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong đó, đồng chí Mai Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV và đồng chí Trần Quốc Việt, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐTV Tổng công ty chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy;

Đồng chí Trần Văn Tám, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc, đồng chí Nguyễn Văn Nhi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc và đồng chí Lê Quang Hào, Đảng ủy viên, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy của VEC và các đồng chí nêu trên đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Tổng công ty, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Cũng tại kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top