Xem 'lính' trật tự trau dồi kỹ năng sơ cứu người bị nạn trên đường phố

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Sáng 22-5, CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng cơ bản sơ cứu, băng bó vết thương, cứu hộ cứu nạn cho người bị đuối nước, ngạt khói, bị thương do hành vi vi phạm pháp luật, thiên tai, lụt bão gây ra cho lực lượng Cảnh sát trật tự của CAQ và 20 phường trên địa bàn.

ảnh 1

Trung tá Đinh Tuấn Thành, Phó trưởng CAQ Hai Bà Trưng phát biểu tại buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Trung tá Đinh Tuấn Thành, Phó trưởng CAQ Hai Bà Trưng nhấn mạnh: “Trong những tình huống thực tế, lực lượng Cảnh sát trật tự là những người đầu tiên tiếp cận hiện trường, và phát hiện có người bị thương cần cấp cứu. Nhiều trường hợp cần sơ cứu khẩn cấp nếu chờ nhân viên y tế đến có thể sẽ bị chậm. Vì vậy, trong thời khắc ấy, chiến sỹ Cảnh sát trật tự nếu có những kỹ thuật sơ cứu cơ bản thì tính mạng nạn nhân có thể được cấp cứu kịp thời, giảm thiệt hại về con người. Với ý nghĩa đó, Ban Chỉ huy CAQ đã triển khai việc tập huấn các kỹ năng cơ bản nhằm giúp cho CBCS lực lượng Cảnh sát trật tự có thêm kiến thức về sơ cấp cứu người gặp nạn trong khi làm nhiệm vụ TTKS, xử lý vi phạm”.

ảnh 2Nhân viên y tế hướng dẫn CBCS kỹ năng sơ cứu cơ bản

Trung tá Đinh Tuấn Thành cũng yêu cầu sau khi được tập huấn, Công an các phường lựa chọn những đồng chí có kết quả tốt về đơn vị thực hành và hướng dẫn lại cho đồng đội để vừa học hỏi, vừa trau dồi kiến thức, kỹ năng cho toàn bộ CBCS.

ảnh 3

Chiến sỹ Cảnh sát trật tự thực hành thao tác hô hấp nhân tạo

Tại buổi tập huấn, Bác sỹ Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng khoa Y tế cộng đồng, Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng đã truyền đạt những kiến thức bổ ích giúp các học viên nắm rõ và đầy đủ các quy trình, quy định của việc sơ cấp cứu người bị nạn như: Sơ cứu ngừng hô hấp, ngừng tuần hoàn; sơ cứu ban đầu xử trí, cố định tạm thời xương gãy bằng dụng cụ; xử trí, băng bó, cầm máu vết thương..

ảnh 4Thực hành kỹ thuật băng bó vết thương

Đồng thời, từng CBCS đã được thực hành các kỹ năng cơ bản để sơ cứu, băng bó vết thương, cứu hộ cứu nạn người bị ngạt nước, ngạt khói, người bị say nắng, các thao tác sơ cứu cầm máu vết thương phần mềm, nẹp cố định gãy xương tay, chân...

"Với những kỹ năng, kiến thức hết sức thiết thực này, mỗi CBCS sẽ tiếp tục nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, kịp thời phát hiện, giúp đỡ người bị nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, xây dưgj hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an - khi dân cần là có mặt", Thượng úy Nguyễn Văn Kiệt - đội trưởng đội CSGT-TT-CĐ CAQ Hai Bà Trưng chia sẻ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top