TP.HCM:

Xem lãnh đạo UBND quận 1 chỉ huy dỡ bỏ trụ sở khu phố lấn chiếm vỉa hè

5 Minh Hòa
ANTD.VN - Trụ sở khu phố 6 (phường Bến Thành) bị Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải, yêu cầu tháo dỡ gấp vì lấn chiếm vỉa hè, nhiều hộ kinh doanh… để vật dụng lấn chiếm vỉa hè cũng bị lập biên bản, xử lý, trả lại lối đi cho người đi bộ.

Chiều 24-2, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 trực tiếp ra đường chỉ huy lực lượng trật tự đô thị, CSGT, CSTT... kiểm tra, xử lý các trường hợp vị phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường trên địa bàn để trả lại lối đi cho người đi bộ.

Trước khi ra quân, ông Hải yêu cầu các lực lượng chức năng liên quan rà soát, ghi nhận tình trạng vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để xử lý.

Clip quận 1 (TP.HCM) ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường chiều 24/2

Khoảng 15h30 chiều cùng ngày, đoàn kiểm tra đã lập biển bản, xử lý các quán nhậu, nhiều ô tô, hàng loạt xe máy đậu lấn chiếm vỉa hè trên đường Nguyễn Trung Trực, phường Bến Thành.

Trong lúc kiểm tra, ông Hải phát hiện một trụ sở khu phố 6, phường Bến Thành, vi phạm lấn chiếm vỉa hè nên chỉ huy dỡ bỏ gấp, trả lại lối đi cho người đi bộ.

Khi lãnh đạo UBND phường Bến Thành có mặt, ông Hải hỏi: “Trụ sở khu phố này có giấy phép không? Ai cho ông xây ở đây?”, lãnh đạo phường Bến Thành không trả lời được. “Các anh khẩn trương, không có giấy phép gì là đập luôn”, ông Hải chỉ huy.

Tiếp đó, lực lượng còn xử lý và lập biên bản nhiều hộ kinh doanh để vật dụng lấn chiếm vỉa hè trên đường Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành. Lãnh đạo UBND quận 1 liên tục chỉ huy các lực lượng triển khai nhanh chóng và công bằng.

“Tất cả đều phải công bằng hết, các anh mà xử lý không công bằng là không bao giờ các anh làm được, phải nhớ điều đó”, ông Hải nhấn mạnh.

Đến khoảng 16h30 chiều cùng ngày, đoàn kiểm tra tiếp tục tháo dỡ bức tường của một nhà hàng cao hơn 4m, lấn chiếm gần hết vỉa hè trên đường Nguyễn Trãi, phường Phạm Ngũ Lão. Đáng nói, đây là nơi đoàn kiểm tra đã từng xử lý, yêu cầu đập bỏ nhưng đến nay vẫn còn.

Đến 17h chiều cùng ngày, một ô tô biển xanh nơi ông Hải đi ngang qua cũng bị lập biên bản, xử lý đưa về phường.

Trước đó, ngày 24/2, ông Hải cũng chỉ đạo dỡ bỏ 1 bức tường cao 3m, choán vỉa hè trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (trước tòa nhà các đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương) và xử lý, lập biên bản vi phạm 1 ô tô biển xanh lấn chiếm vỉa hè.

Một số hình ảnh ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường chiều 24/2:

 

ảnh 1

ảnh 2

Một bậc thềm xây trên vỉa hè đường Nguyễn Trung Trực, phường Bến Thành, bị đập bỏ

ảnh 3

Bức tượng cao hơn 4m trên đường Nguyễn Trãi, phường Phạm Ngũ Lão, lấn gần hết vỉa hè cũng bị ông Hải chỉ huy đập bỏ

ảnh 4

Một quán nhậu lấn chiếm vỉa hè trên đường Nguyễn Trung Trực bị lập biên bản, xử lý

ảnh 5

Hàng loạt xe máy đậu trên vỉa hè bị Phó chủ tịch UBND quận 1 yêu cầu lực lượng trật tự đô thị lập biên bản, đưa về phường xử lý

ảnh 6

Ông Hải yêu cầu tháo dỡ trụ sở khu phố 6, phường Bến Thành, lấn chiếm vỉa hè trên đường Nguyễn Trung Trực

ảnh 7

ảnh 8

ảnh 9

Trụ sở khu phố lấn chiếm vỉa hè bị các nhân viên dùng búa, xà beng đập bỏ sau khi có chỉ huy của lạnh đạo UBND quận 1, trả lại lối đi cho người đi bộ

ảnh 10

ảnh 11

ảnh 12

ảnh 13

Nhiều ô tô đậu lấn chiếm vỉa hè bị lập biển bản, xử lý đưa về phường

bình luận(5 bình luận)

20x20Ý

Sao ko làm đường trên không á. Vì VN ko có đủ tiền, tài, năng lực để làm việc đó#Linh

20x20congly

Rất là ngoan cường OK

20x20linh

tôi nghĩ rằng làm như vậy khó mà giải quyết dứt điễm. thành phồ HCM có thể nới rộng lòng đường bằng phương pháp nhà nước cùng nhân dân cùng làm. chúng ta biết rằng giá trị đất của TPHCM không hề nhỏ việc nhà nước giải tỏa lòng lề đường như thế rất phí và hiệu quả khó mà giải quyết dứt điểm được. mật độ dân cư TPHCM là rất cao tại sao chúng ta không làm đường đi bộ trên không. mỗi quốc gia có một cách tạo giao thông cho mình. nếu được phép tôi xin được hiến kế một phương pháp giao thông an toàn và tránh nạn kẹt xe như các thành phố lớn như trên thế giới hiện nay. viêc buôn bán vĩa hè là điều không tốt tại sao ta không nâng cấp buôn bán vĩa hè là một thứ mà cả thế giới mơ ước nhỉ

20x20Trần Thị Ngọc Giàu

Cần kiên quyết thì luật pháp mới nghiêm . Xã hội mới có công bằng , Văn minh và bình đẳng trước pháp luật.

20x20Ý

Sao ko làm đường trên không á. Vì VN ko có đủ tiền, tài, năng lực để làm việc đó#Linh

20x20thanh

Rất hoan nghênh những việc làm vì dân này

Cùng chuyên mục
Top