Diễn tập tại Hà Nội:

Xem cảnh sát đặc nhiệm tấn công đối tượng khủng bố đang khống chế con tin

0 Mạnh Việt
ANTD.VN - Đó là một trong 2 tình huống giả định được CAQ Nam Từ Liêm lựa chọn diễn tập thực binh tại cuộc diễn tập khu vực phòng thủ “NTL- 16” do Quận ủy, UBND, HĐND quận và Ban chỉ đạo diễn tập quận Nam Từ Liêm tổ chức vào sáng 16-8.

Liên tiếp trong 2 ngày 16 và 17-8, Quận ủy, UBND, HĐND và Ban chỉ đạo diễn tập quận Nam Từ Liêm đã tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ một bên, một cấp trên bản đồ và thực địa có một phần thực binh quận Nam Từ Liêm năm 2016.

ảnh 1

Sử dụng phương tiện hiện đại tham gia buổi diễn tập

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh BTL Thủ đô; Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP Hà Nội; Đại tá Tô Xuân Thiều, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội; ông Nguyễn Văn Hải, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm.

ảnh 2

ảnh 3

Áp sát tấn công đối tượng khủng bố

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và LLVT trong toàn quận, nâng cao hơn năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể và trình độ tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng tác chiến của lực lượng vũ trang.

ảnh 4

Buổi diễn tập với sự tham gia của nhiều lực lượng vũ trang trên địa bàn

Từ đó tiếp tục bổ sung, điều chỉnh xây dựng hoàn thiện các phương án chiến đấu, chủ động xử lý các tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận.

ảnh 5

ảnh 6

Áp giải các đối tượng khủng bố lên xe đặc chủng

“NTL-16” là cuộc diễn tập có quy mô lớn, với sự tham gia của nhiều lực lượng: công an, quân đội, dân quân tự vệ trên địa bàn.

Ngay trong ngày đầu tiên, các đơn vị tham gia diễn tập khu vực phòng thủ cấp quận đã thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, chiến thuật, thực hiện các tình huống giả định giải cứu con tin và đám đông tụ tập biểu tình tại trụ sở các cơ quan chính quyền.

ảnh 7

ảnh 8

Giải cứu con tin và chữa cháy tại địa điểm bị khủng bố tấn công

Các lực lượng tham gia coi đây là cơ hội để học hỏi, trau dồi kiến thức và năng lực hành động, góp phần giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn, sẵn sàng, chủ động không để xảy ra bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top