Xe khách vận chuyển hơn nửa tấn thịt chó, mèo bốc mùi hôi thối

0 Trần Tuấn

ANTĐ Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa bắt quả tang một xe khách giường nằm chạy tuyến Đà Nẵng - Hải Phòng vận chuyển hơn nửa tấn thịt chó, mèo không rõ nguồn gốc. 

Tối 19-1-2016, tại ngã 5 thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, CAH Quảng Ninh phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện xe khách giường nằm BKS 43B-016.95 chạy tuyến Đà Nẵng – Hải Phòng có biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu yêu cầu dừng xe, kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, trong khoang chứa đồ của xe khách giường nằm chứa 7 thùng xốp chất đầy thịt chó, mèo được ướp lạnh, với tổng trọng lượng là 550kg. Toàn bộ số hàng trên đều không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch, thú y và bốc mùi hôi thối. 
ảnh 17 thùng xốp chứa thịt chó, mèo bốc mùi hôi thối được cơ quan chức năng phát hiện trên xe khách giường nằm BKS 43B-016.95

Lái xe Nguyễn Hòa Cường (SN 1977, trú ở phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) khai nhận, số hàng trên được một người không rõ địa chỉ thuê chở ra Nam Định và Hải Phòng tiêu thụ. 

CAH Quảng Ninh đã lập biên bản tạm giữ và phối hợp với Chi cục thú y tỉnh Quảng Bình tiêu hủy theo quy định.

Cũng trong sáng 19-1, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình đã kiểm tra, phát hiện tại kho đông lạnh, bảo quản nông thủy sản của công ty TNHH TM và DV Tuấn Vũ (trụ sở tại xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) chứa 1,5 tấn nội tạng động vật quá hạn sử dụng, gồm tim lợn và cánh gà có xuất xứ từ Mỹ.

Được biết, số thực phẩm này là của bà Phạm Thị Yến, trú ở phường Bắc Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình và sẽ được cung ứng cho các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn TP Đồng Hới và huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

Toàn bộ số thực phẩm nói trên đã được tiêu hủy theo đúng quy định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top