Xây dựng Thủ đô ngày càng "xanh - văn hiến - văn minh và hiện đại"

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Ngày 22-2-2018, tại Hà Nội, UBND Quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Quán - chùa Huyền Thiên (54 phố Hàng Khoai, phường Đồng Xuân). Buổi lễ có sự tham dự của ông Dương Đức Tuấn - Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm.

ảnh 1

Ông Phạm Tuấn Long phát biểu tại Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu Tuất năm 2018

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, quận Hoàn Kiếm là địa bàn diện tích hẹp có mật độ dân cư và phương tiện cao. Trong những năm qua, quận đã và đang tiếp tục quan tâm đến bảo vệ môi trường, cải thiện điều kiện sống của người dân gắn với bảo tồn di sản đô thị như triển khai các không gian đi bộ, giải phóng mặt bằng, di chuyển các hộ dân để trùng tu di tích... góp phần thiết thực vào xây dựng quận Hoàn Kiếm xanh – sạch – đẹp.

“Tết trồng cây” năm 2017 đã được UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức tại trường THCS Trưng Vương vào ngày 3-2-2017 (tức mùng 7 tháng Giêng năm Đinh Dậu), tiến tới kỷ niệm 110 năm ngày thành lập trường Đồng Khánh - Trưng Vương. Đến nay, sau 1 năm, trên địa bàn quận đã trồng trên 500 cây xanh thay thế vào các vị trí cây đổ do mưa bão, cây chết và trồng mới ở một số vị trí.

Hưởng ứng Kế hoạch số 37/KH-UBND ngày 31-1-2018 của UBND Thành phố Hà Nội về tổ chức phong trào Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất năm 2018, UBND quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo phòng Quản lý Đô thị quận, UBND 18 phường phối hợp với Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội rà soát và vào dịp này sẽ trồng 69 cây xanh trên địa bàn quận và tiếp tục khảo sát để trồng tiếp cây xanh trong năm 2018.

ảnh 2

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm trồng cây đại trong Quán - chùa Huyền Thiên tại Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu Tuất năm 2018

Chia sẻ với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Phạm Tuấn Long khẳng định, quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ trồng cây trong khuôn viên Quán - chùa Huyền Thiên là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường và phát huy giá trị di tích; đồng thời, cụ thể hóa chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn Thành phố, với mục tiêu xây dựng Thủ đô và quận Hoàn Kiếm ngày càng “xanh - văn hiến - văn minh và hiện đại”, huy động sức mạnh và sự chung tay của cộng đồng trong việc phát triển cây xanh đô thị và hưởng ứng lời Hồ Chủ tịch đã dạy: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Ông Phạm Tuấn Long cũng bày tỏ hy vọng mỗi cán bộ và người dân trong quận Hoàn Kiếm sẽ có các hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường để quận Hoàn Kiếm xứng đáng là quận trung tâm của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Cùng ngày, tại địa bàn 10 phường thuộc quận cũng đồng loạt tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top