Xây dựng phần mềm ứng dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ APEC

0 Lam Thanh
ANTD.VN -Nằm trong khuôn khổ các hoạt động diễn ra tại APEC 2017, ngày 18-5 tại Hà Nội đã diễn ra Cuộc thi phát triển ứng dụng APEC.

Theo đó, trong vòng 24 giờ, 22 nhà phát triển phần mềm từ các nền kinh tế APEC sẽ xây dựng công cụ trực tuyến để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Phát biểu tại lễ khai mạc Cuộc thi phát triển ứng dụng APEC, bà Lại Việt Anh, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Thương mại điện tử và Công nghệ Thông tin, Bộ Công Thương chia sẻ: "Gần đây, với việc sử dụng Internet rộng rãi, chi phí tìm kiếm khách hàng và xuất khẩu đã giảm đáng kể. Chính điều này đã cho phép các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) tham gia nhiều hơn vào thương mại quốc tế và chuỗi giá trị toàn cầu (GVCs)".

ảnh 1

Cuộc thi nhằm xây dựng công cụ trực tuyến để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Theo đó, mục tiêu của Cuộc thi phát triển ứng dụng APEC bắt nguồn từ sự công nhận của các Bộ trưởng và các nhà hoạch định chính sách APEC rằng Internet đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của MSMEs trong khu vực. Sáng kiến tổ chức Cuộc thi phát triển ứng dụng APEC được hỗ trợ bởi Bộ Công Thương Việt Nam, Quỹ châu Á, Google và Ban Thư ký APEC. 

Tại cuộc thi phát triển ứng dụng APEC, các đội thi rất tin tưởng vai trò mà công nghệ có thể hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhận thấy rằng phần lớn các doanh nghiệp ở khu vực Châu Á là MSMEs, Qamra Jema Khan, một nhà phát triển ứng dụng Android đến từ Kuala Lumpur, Malaysia, đánh giá cao và cho rằng Cuộc thi phát triển ứng dụng APEC đã tìm ra phương thức áp dụng công nghệ mới nhằm giúp MSMEs trong việc "định hình vận mệnh của họ trong hệ sinh thái toàn cầu".

Tham gia Cuộc thi phát triển ứng dụng APEC 2017 (2017 APEC App Challenge), những nhà lập trình tài năng này sẽ tranh tài lập trình để xây dựng ứng dụng trên điện thoại di động hoặc trên web với mục đích giúp các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) tăng cường xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài.

Theo đó, cuộc thi phát triển ứng dụng APEC sẽ tạo ra các sản phẩm cụ thể, hữu dụng và có thể tiếp tục phát triển mạnh để giúp MSMEs của Châu Á - Thái Bình Dương tận dụng lợi ích của Internet, vượt qua những rào cản để liên tục phát triển trong thời gian tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top