Xây dựng lực lượng Công an Thủ đô trong sạch, vững mạnh toàn diện

0 Hà Hoàng
ANTĐ   Sáng nay (9-7), Đảng ủy CATP Hà Nội tổ chức sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình công tác những tháng cuối năm 2016. Dự hội nghị có các đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Xuân Ngư, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương; Thiếu tướng Đinh Huy Hiệu, Cục trưởng cục Công tác Đảng và công tác quần chúng Bộ Công an, cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Thành ủy và các phòng, ban, đơn vị chức năng của Thành ủy và CATP Hà Nội. Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì hội nghị.

Nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng

 6 tháng đầu năm 2016, Đảng ủy CATP Hà Nội tiếp tục bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Thành ủy, Hội đồng nhân dân và UBND thành phố, cùng với sự phối hợp của các ban - ngành, đoàn thể, sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân Thủ đô, đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn lực lượng CATP thực hiện tốt công tác đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH và xây dựng lực lượng Công an Thủ đô trong sạch, vững mạnh. Cũng trong 6 tháng qua, đã có gần 5.500 lượt tập thể, cán bộ Đảng viên thuộc Đảng ủy CATP đạt thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng.

ảnh 1

Thiếu tướng Lưu Quang Hợi chủ trì hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2016 của CATP Hà Nội

Đảng ủy CATP đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp cụ thể nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và chất lượng Đảng viên; nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thi đua khen thưởng, chất lượng kỷ cương, kỷ luật, tinh thần, thái độ, tác phong làm việc của cán bộ, chiến sỹ. Cũng trong 6 tháng đầu năm 2016, Đảng ủy CATP đã kịp thời kiện toàn cấp ủy, chỉ huy các cấp trong CATP và mô hình tổ chức một số đơn vị; quan tâm công tác đào tạo, bổ nhiệm luân chuyển cán bộ phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ huy của các đơn vị trong CATP, đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác và đảm bảo tuân thủ quy định.

ảnh 2

Thiếu tướng Bạch Thành Định phát biểu tại hội nghị

“Đặc biệt trong công tác xây dựng lực lượng, Đảng ủy CATP đã thể chế hóa các quy định của Bộ Công an thành các chương trình, kế hoạch, quy chế, quy trình, quy định cơ bản, phù hợp với tình hình thực tiễn, được lãnh đạo Bộ Công an đánh giá cao, coi là điển hình của cả nước về công tác xây dựng lực lượng” - Thiếu tướng Lưu Quang Hợi đánh giá và khẳng định công tác dân vận, đối ngoại của CATP tiếp tục được triển khai sâu rộng, uy tín của Công an Thủ đô ngày càng được nâng cao; tiến độ các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật công tác của CATP được đảm bảo; cơ sở vật chất, kỹ thuật, phương tiện, công cụ hỗ trợ đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ công tác, chiến đấu và đảm bảo đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách cho CBCS.

ảnh 3

Các đại biểu tập trung nghe ý kiến phát biểu của đại diện các đơn vị CATP Hà Nội về công tác xây dựng Đảng

Cũng trong 6 tháng vừa qua, Đảng ủy CATP đã chỉ đạo các đơn vị trong lực lượng Công an Hà Nội đảm bảo an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn Thủ đô; Đảm bảo tốt các vấn đề an ninh xã hội, tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án hình sự đạt 78,7%, trọng án đạt 96,2%; các chỉ tiêu về phòng chống tội phạm đạt trên 50%.

Chấp hành nghiêm pháp luật trong công tác bắt, giam, giữ, xử lý tội phạm và vi phạm, không để xảy ra oan sai. Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực. Trật tự đô thị đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí; không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài và tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

Tăng cường quản lý Nhà nước về an ninh trật tự

Hội nghị được nghe những kinh nghiệm thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng của đại diện một số đơn vị trong Đảng ủy CATP chia sẻ, đồng thời trao đổi, thảo luận sôi nổi về các mặt nổi bật và rút kinh nghiệm những tồn tại để có biện pháp sửa chữa. Các đại biểu cũng được nghe nhiều ý kiến đánh giá, đóng góp và chỉ đạo trên các lĩnh vực công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng của đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương; Cục Công tác Đảng, công tác quần chúng, Bộ Công an và đại diện một số Ban Đảng Thành ủy Hà Nội.

Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã đánh giá một số mặt tích cực trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng của Đảng ủy CATP, dựa trên cơ sở đoàn kết một lòng từ các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP cho tới các cấp ủy, chi bộ, cơ sở Đảng trong CATP. Đánh giá, Đảng viên ở từng cơ sở Đảng rất gương mẫu, có tinh thần trách nhiệm, giác ngộ chính trị rất cao, đồng chí Phó Giám đốc CATP khẳng định Đảng viên, CBCS Công an Thủ đô đã phát huy được bản chất, niềm tự hào của CBCS Công an Hà Nội.

Do vậy, khi đến đâu CATP Hà Nội đều được khen ngợi, tôn vinh là người chiến sỹ Công an Thủ đô gương mẫu, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chỉ rõ những tồn tại, thiếu sót trong các mặt công tác xây dựng lực lượng, Thiếu tướng Bạch Thành Định cũng đưa ra những phương hướng, biện pháp giải quyết để các đơn vị chủ động thực hiện.

Về những nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP yêu cầu các đơn vị trong Đảng ủy CATP tiếp tục củng cố, kiện toàn kịp thời cấp ủy các cấp, đảm bảo yêu cầu công tác lãnh đạo và mô hình tổ chức; tăng cường quản lý Đảng viên, chú trọng công tác phát triển Đảng viên đảm bảo đúng tiêu chuẩn chất lượng. Tăng cường kiểm tra, giám sát, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý ngay các hành vi tiêu cực, tham nhũng, lãng phí trong nội bộ.

Nhấn mạnh, các đơn vị trong Đảng ủy CATP cần thực hiện đúng nguyên tắc, quy trình trong công tác bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ, đảm bảo đúng tiêu chuẩn, dân chủ, công khai, minh bạch, kịp thời, không kéo dài, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy CATP đề nghị các đơn vị tiếp tục triển khai Đề án củng cố đội ngũ chỉ huy Công an cấp phường, đội trong CATP; đẩy mạnh đào tạo bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin trong tất cả các lĩnh vực công tác, nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử của CATP.

Tăng cường các biện pháp quản lý Nhà nước về ANTT trên các lĩnh vực và đẩy mạnh cải cách hành chính, phối hợp có hiệu quả với các sở, ban, ngành trong công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT, các nội dung “Năm trật tự, văn minh đô thị 2016” và mở các đợt cao điểm đảm bảo TTATGT, TTĐT trên địa bàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top