Xây dựng Côn Đảo ngày càng giàu đẹp

0 havankiem ((Theo TTXVN))
(ANTĐ) - Trong hai ngày 24, 25-4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, làm việc tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Xây dựng Côn Đảo ngày càng giàu đẹp

(ANTĐ) - Trong hai ngày 24, 25-4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, làm việc tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ: Sau 35 năm đoàn kết phấn đấu và xây dựng, đặc biệt là trong những năm gần đây, đồng chí, đồng bào trong huyện đã chung sức chung lòng đưa Côn Đảo phát triển toàn diện, không ngừng đổi mới cùng với sự đi lên của cả nước. Từng là “địa ngục trần gian”, nơi kẻ thù xâm lược giam giữ nhiều chiến sỹ yêu nước cách mạng, nhiều cán bộ cấp cao của Đảng… nay Côn Đảo được biết đến là một điểm du lịch sinh thái tuyệt vời.

Chủ tịch QH đặc biệt lưu ý, nằm ở vị trí tiền tiêu, án ngữ vùng biển phía nam của Tổ quốc, lại có nhiều tiềm năng, lợi thế cho phát triển, Côn Đảo cần nghiên cứu, xây dựng chiến lược phát triển lâu dài, trên cơ sở phù hợp với thực tiễn, đặc thù của địa phương; cần phải có định hướng phát triển khoa học và đúng đắn cho Côn Đảo trong tương lai, xứng đáng với vị trí quan trọng của vùng đất thiêng liêng này.

Cùng với cả nước, Côn Đảo cần chú trọng công tác bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử cách mạng, giữ gìn vùng đất thiêng của Tổ quốc - chứng tích về tội ác trời không dung đất không tha của kẻ thù đế quốc thực dân xâm lược. Phải giữ gìn Côn Đảo, đây là báu vật vô giá, là hành trang, là động lực cho chúng ta phát triển. Chủ tịch QH cho biết, căn cứ vào tình hình thực tế tại Côn Đảo, những nguyện vọng và trăn trở của Đảng bộ, quân và dân trong huyện, với chức năng, nhiệm vụ của mình, Quốc hội sẽ tham gia vào việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy thực hiện Đề án phát triển kinh tế - xã hội huyện Côn Đảo đến năm 2020, để Côn Đảo ngày càng giàu đẹp, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

(Theo TTXVN)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top