Xây cầu thang… vắt ngang qua cửa hàng xóm

0 Quốc Hoàn
(ANTĐ) - Trong đơn gửi Báo ANTĐ bà Quyền Thị Thanh Huyền, ở số 5 phố Vọng Đức, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm phản ánh:

Xây cầu thang… vắt ngang qua cửa hàng xóm

(ANTĐ) - Trong đơn gửi Báo ANTĐ bà Quyền Thị Thanh Huyền, ở số 5 phố Vọng Đức, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm phản ánh:

“Cạnh nhà tôi là căn hộ của ông Nguyễn Đức Tưởng có diện tích khoảng 12m2. Thời gian gần đây mặc dù chưa có giấy phép sửa chữa nhà nhưng ông Tưởng đã tiến hành cơi nới, xây dựng cầu thang ở phía ngoài tại vị trí tiếp giáp giữa 2 căn hộ. Điều đáng nói là cầu thang này chắn ngang cửa nhà tôi, che khuất tầm nhìn, không chỉ gây mất mỹ quan mà còn khiến  sinh hoạt của gia đình tôi rất bất tiện. Sau nhiều lần thương lượng, ông Tưởng không những không dừng việc xây dựng vô lý trên mà còn có thái độ bất hợp tác với gia đình tôi. Sau khi gia đình tôi có đơn phản ánh lên chính quyền phường Hàng Bài, ngày 1-7-2009, UBND phường đã mời tôi và ông Tưởng đến làm việc đồng thời hứa sẽ giải quyết tháo dỡ cầu thang. Nhưng đến nay, đã hơn 1 tháng trôi qua, sự việc vẫn chưa có biến chuyển gì”…

Cầu thang vắt ngang qua cửa nhà bà Huyền

Được biết, đến thời điểm hiện tại việc cơi nới, cải tạo nhà của ông Nguyễn Đức Tưởng tại phố Vọng Đức đã bị đình chỉ. Tuy vậy, phần cầu thang lên tầng 3 đang thi công dở dang vắt ngang qua cửa nhà bà Huyền vẫn chưa bị tháo dỡ. Về vấn đề này, theo ông Nguyễn An Tuyến - Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Bài: “Nguồn gốc ngôi nhà của ông Tưởng là nhà tự quản. Khi sửa nhà, ông Tưởng đã làm thêm cầu thang từ tầng 2 lên tầng 3.

Việc xây dựng này không nằm trong diện tích đất lấn chiếm nhưng lại thuộc phần khoảng không trước ban công nhà bà Huyền gây bất tiện cho sinh hoạt của gia đình bà. Trước sự việc này, chúng tôi đã kiểm tra hiện trạng, lập biên bản, đình chỉ thi công đối với công trình xây dựng của gia đình ông Tưởng và mời 2 bên đến UBND phường trao đổi, hòa giải. Để khắc phục sự cố, ông Tưởng đã đề xuất giải pháp làm vách kính ngăn cách giữa phần cầu thang mới xây dựng và cửa nhà bà Huyền đồng thời bồi thường một khoản tiền cho bà Huyền nhưng bà Huyền không đồng ý”.

Trả lời câu hỏi có hay không việc ông Nguyễn Đức Tưởng tiến hành xây dựng không phép, ông Tuyến khẳng định: “Khi sửa chữa cải tạo lại nhà ông Tưởng chưa xin phép xây dựng mà mới chỉ làm đơn gửi UBND phường. Xét thấy việc sửa chữa này chỉ là sửa chữa nhỏ trong phạm vi diện tích dưới 15m2 nên UBND phường không có ý kiến gì. Tuy vậy, sau khi xảy ra tranh chấp, khiếu kiện, chúng tôi đã đình chỉ ngay việc xây dựng của gia đình ông Tưởng. Quan điểm của UBND phường là tiến hành hòa giải giữa hai bên. Trường hợp hòa giải không thành, chúng tôi sẽ xin ý kiến của UBND quận Hoàn Kiếm để có biện pháp giải quyết”…

Vi phạm nhỏ nếu không được giải quyết dứt điểm có thể nảy sinh những phức tạp. Trong trường hợp này, UBND phường Hàng Bài cần nhanh chóng gặp gỡ 2 bên, lắng nghe nguyện vọng của họ để có biện pháp xử lý triệt để trong thời gian sớm nhất, tránh dây dưa kéo dài, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của các hộ liên quan, gây bức xúc không đáng có.

Quốc Hoàn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top