Quảng Ninh:

Xách xăng đi "đổi" vàng, bị lửa thiêu chết tại chỗ

0 Giang Chinh
ANTĐ  Hỏi mua vàng không được, vị khách lạ mặt đặt phịch can xăng 5 lít lên mặt tủ vàng, dọa chủ tiệm. Mục đích chưa đạt được, người này bị dân bao vây. Trong lúc hung hăng, cố thủ trong nhà, thật không may ông ta bị chính thứ mình mang đến thiêu sống.

Sự việc xảy ra ngày 3-10 tại tiệm vàng Tùng Lâm, số 315 Quang Trung, phường Quang Trung, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. 

Chủ tiệm vàng là chị Nguyễn Thu Thủy (43 tuổi) kể lại, lúc đó khoảng 20 giờ, một vị khách đi xe máy tới, người gầy hom hem, mặt mũi nhem nhuốc, áo quần lấm lem bùn đất xách theo 1 chiếc can, bước vào cửa hàng hỏi mua 4 cây vàng.

Chị Thủy thấy vậy hỏi: “Bác làm sao mà mặt mũi bẩn vậy?”. Người đàn ông này đáp “bị ngã xe máy”. Cho rằng người đàn ông này có “vấn đề” nên chị Thủy định không bán, đồng thời yêu cầu vị khách cho xem tiền trước. Nghe hỏi vây, ông ta lập tức giơ cái can đựng chất lỏng giống như xăng mang theo, đặt lên bàn và nói “tiền đây”. Quá sợ hãi, chị Thủy vội vàng chạy ra ngoài cửa hô hoán “cướp, cướp”. Nghe thấy tiếng hô hoán, nhiều người chung quanh chạy tới, bủa vây đối tượng.

ảnh 1ảnh 2
Hiện trường cửa hàng vàng Tùng Lâm số 315 Quang Trung

Anh Nguyễn Văn Mạnh là hàng xóm với vợ chồng Tùng- Thủy cho biết, anh Mạnh vừa đánh xe ô tô vào trong nhà thì nghe thấy tiếng chị Thủy nhà bên cạnh hô “cướp”, anh Mạnh chạy sang thì thấy một người đàn ông khoảng 50 tuổi, một tay xách can xăng 5 lít, một tay kia cầm chiếc bật lửa đang cố thủ giữa tầng 1. Mọi người định xông vào bắt, thì ông ta cầm can xăng vung vẩy trong nhà, dọa “nếu ai dám vào tao sẽ châm lửa đốt”.Vừa nói ông ta vừa bật xoèn xoẹt cái bật lửa. Xăng bắn tung tóe ra nhà nên bất ngờ, chiếc rèm cửa bằng vải bắt lửa đầu tiên, sau đó bùng cháy dữ dội…

Chỉ huy Công an phường Quang Trung, TP Uông Bí cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an phường đã kịp thời có mặt phối hợp cùng nhân dân hợp sức chữa cháy. Ít phút sau, lực lượng PCCC CA Quảng Ninh có mặt tại hiện trường, dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Hậu quả người đàn ông đã tử vong, tổng thiệt hại trong tiệm vàng khoảng hơn chục triệu đồng, trong đó một máy tính laptop bị nổ. 

Hiện phía cơ quan điều tra đang thu giữ 1 xe máy, BKS 14F6-9820 được xác định của đối tượng gây án.

Theo xác minh ban đầu của Công an TP Uông Bí, người đàn ông tử vong là Bùi Văn Điệp, 49 tuổi, trú phường Thanh Sơn.

Sáng nay, cơ quan điều tra CA tỉnh Quảng Ninh tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top