TP.HCM

Xác định rõ mẹ đẻ "bỏ rơi" bé trai 2 tuổi trên taxi

0 Duy Kiên

ANTĐ Cơ quan chức năng xác định, người phụ nữ tình nghi là mẹ ruột của của cháu bé 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi. Tuy nhiên người phụ nữ này đang bị đưa đến trung tâm cai nghiện Nhị Xuân, huyện Hóc Môn.

Liên quan đến vụ “Người phụ nữ đón taxi trong đêm rồi bỏ lại cho lái xe… bé trai 2 tuổi” như ANTĐ online đã thông tin, diễn biến mới nhất là cơ quan chức năng đã xác định được người phụ nữ nghi là mẹ đẻ cháu bé. Được biết người phụ nữ này đang được điều trị cắt cơn tại trung tâm cai nghiện Nhị Xuân (thuộc huyện Hóc Môn, TP.HCM), đang được công an xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh phối hợp cùng công an phường 1, quận 8, tiến hành các thủ tục để đưa về địa phương nhằm phục vụ công tác làm rõ vụ việc.

ảnh 1Cháu bé 2 tuổi được xác định thông tin ban đầu tên là Đinh Gia Huy

Theo thông tin ban đầu, người phụ nữ nói trên là Hồ Thị Thi Vân (tự Thảo, SN 1992, ngụ huyện Bình Chánh). Khi làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu Vân khai báo, chính là người phụ nữ đón taxi và bỏ rơi lại đứa con, tức bé Bo taxi vào đêm 1/12 rạng sáng 2/12 tại địa bàn phường 1, quận 8.

Và bước đầu đứa trẻ khoảng 2 tuổi bị bỏ rơi được xác định tên là Đinh Gia Huy, tên thường gọi là bé Bo.

Theo anh Đinh Gia Thuấn (SN 1973) là chồng của Vân thì 2 người sống không có đăng ký kết hôn, có 2 con chung; trong đó cháu Huy là lớn, ngoài ra còn có đứa con nhỏ 6 tháng tuổi. Anh Thuấn cho biết, cháu Huy được người ông là ông Liêm (ngụ quận Gò Vấp) nuôi dưỡng từ khi mới lọt lòng đến giờ. Theo anh, mới đây ông Liêm có gửi con về cho bà nội của cháu, ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cùng giai đoạn này, vợ chồng anh phát sinh mâu thuẫn. Chị Vân bỏ đi, còn anh thì trả lại phòng trọ tại huyện Bình Chánh, sống nhờ nhà người thân.

ảnh 2Những đồ vật mà người mẹ trẻ bỏ lại trên xe khi "gửi" con cho tài xế taxi

Anh Thuấn cũng nhận định, khả năng là biết con gửi tại nhà bà nội thì Vân đi tìm con mang về nuôi dưỡng. Có thể trong đêm 1/12 đến rạng sáng 2/12 Vân bế con đi tìm anh nhưng vì không liên lạc được nên Vân đi taxi lòng vòng từ huyện Bình Chánh qua quận 8, tìm đến nơi trọ của người em của anh Thuấn để mượn tiền trả cước phí taxi.

Vân gửi con cho tài xế taxi. Tuy nhiên người em của anh Thuấn không có ở nhà, nên Vân ngồi đợi khá lâu và sau đó thì người taxi đưa đứa trẻ mà Vân gửi lại, để đến công an phường trình báo.

Theo anh Thuấn, hôm sau anh có hỏi Vân về con nhưng Vân nói gửi cho người quen chăm sóc, anh cũng tin là như thế. Sau đó Vân lại bỏ đi mất dạng đến khi anh nghe bị công an xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, đưa vào trung tâm Nhị Xuân. Hiện anh Thuấn đang chạy ngược chạy xuôi để làm các thủ tục liên quan đến Vân và xác nhận liên quan đến nhân thân của cháu Huy.

Theo 1 cán bộ công an huyện Bình Chánh, mới đây khi ra quân thu gom người nghiện không có nơi ở cố định, công an xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, có kiểm tra hành chính 1 khách sạn tại khu dân cư Trung Sơn, huyện Bình Chánh. Tại đây công an phát hiện có hàng chục người ở nhiều phòng nghi vấn sử dụng ma tuý.

Qua “test” nhanh có 18 người có kết quả dương tính với ma tuý, trong đó có Vân, nên đã đưa đến trung tâm Nhị Xuân để cắt cơn, tư vấn tâm lý… Khi xác định nghi vấn Vân là mẹ đẻ của cháu bé 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi mà báo chí thông tin, công an xã Bình Hưng đang phối hợp với các cơ quan chức năng khác đưa Vân về địa phương để xác minh, làm rõ vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top