WEF ASEAN 2018: Hà Nội học hỏi quản trị toàn cầu để phục vụ nhân dân tốt hơn

0 Phú Khánh - Lam Thanh
ANTD.VN - Tối 11-9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội đã diễn ra Tiệc chiêu đãi chào mừng Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018.

ảnh 1

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu chào mừng các đại biểu dự WEF ASEAN 2018

Trân trọng đón tiếp các đại biểu, thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội có Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc; các Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng lãnh đạo các ban của HĐND, Sở ban ngành TP và các doanh nghiệp. Cùng tham dự có Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban tổ chức WEF ASEAN 2018; Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Borge Brende cùng đông đảo đại biểu tham dự Hội nghị năm nay.

Phát biểu chào mừng, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc trân trọng gửi lời cảm ơn Chính phủ, Bộ Ngoại giao và Ban tổ chức đã ủng hộ Hà Nội tổ chức buổi tiệc chiêu đãi chào mừng Hội nghị WEF ASEAN 2018. 

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cho biết, trong bối cảnh hội hập quốc tế sâu rộng, Hà Nội được đánh giá là một trong hai trung tâm kinh tế lớn nhất của Việt Nam. Hà Nội cũng được cộng đồng các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước ghi nhận là điểm đến kinh doanh thành công

Nhấn mạnh Hà Nội đã đặt mục tiêu lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ Chủ tịch HĐND TP cho biết Hà Nội xác định tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và đồng hành cùng doanh nghiệp; biến kinh tế tư nhân thành động lực quan trọng trong cơ cấu kinh tế Thủ đô.

Chủ đề của Hội nghị WEF 2018: “Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4” tập trung vào những vấn đề mà các chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp nói chung và TP Hà Nội, đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Chủ tịch HĐND TP cho rằng đây là cơ hội tốt để TP học hỏi kinh nghiệm phát triển cơ sở hạ tầng đô thị thông minh, hướng tới cách tiếp cận mới đối với quản trị toàn cầu và khu vực, đào tạo kỹ năng việc làm, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong bối cảnh CMCN 4.0. 

"Hà Nội mong muốn được lắng nghe, tiếp nhận thông tin, kinh nghiệm, ý kiến đóng góp từ các lãnh đạo quốc gia, chuyên gia quốc tế, doanh nghệp, nhà đầu tư để TP cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh phục vụ người dân và doanh nghiệp", Chủ tịch HĐND TP nói.

Chia sẻ tại tiệc chiêu đãi, Chủ tịch WEF Borge Brende nhấn mạnh, ASEAN đã trở thành một trong những khu vực có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới. Trong đó, Việt nam là một đối tác phát triển nổi bật của WEF. Qua buổi lễ chiêu đãi, ông Borge Brende cảm ơn sự chuẩn bị chu đáo và tiếp đón nồng ấm của nước chủ nhà Việt Nam, đóng góp to lớn vào thành công của Hội nghị...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top