Vượt qua 3 ngày nắng nóng, sĩ tử cả nước kết thúc môn thi THPT quốc gia cuối cùng

0 Duy Anh
ANTD.VN - Nắng nóng kéo dài tại nhiều địa phương khiến cả thí sinh lẫn người nhà đều mệt mỏi sau khi khép lại kỳ thi căng thẳng kéo dài tới 3 ngày. 

Gần 11h trưa 27/6, chị Nguyễn Thanh Hằng vui mừng đón con vừa hoàn thành môn thi cuối cùng kỳ thi THPT quốc gia tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi, Ba Đình, Hà Nội. Chị Hằng cho biết, dù nhà không quá xa điểm thi nhưng vì sốt ruột nên chị vẫn xin nghỉ làm để đưa đón con đi thi.

“3 tiếng còn làm bài, mẹ ở ngoài cũng phấp phỏng không yên. Chỉ nghĩ đến công sức con vất vả lâu nay, học chính khóa, học thêm ngày nào cũng kéo đến quá nửa đêm lại thương các con. Lo lắng đến quên ăn, quên ngủ để học mà rồi học tài thi phận cũng chưa biết kết quả ra sao nên càng nghĩ lại càng lo” – chị Hằng chia sẻ.

Đây cũng là nỗi lòng của cả triệu phụ huynh có con em dự tham dự kỳ thi THPT quốc gia trong 3 ngày vừa qua. “Thông tin báo chí liên tục mấy ngày nay nhắc nhở về kỷ luật nặng nếu vi phạm quy chế thi. Rồi thì tin các con ngủ quên nhỡ cả kỳ thi quan trọng như thế này nên bố mẹ cũng đứng ngồi không yên” – chị Phạm Thu Hương, phụ huynh trường THPT Yên Hòa (Hà Nội) cho biết.

ảnh 1

Hà Nội kết thúc môn thi cuối cùng trong thời tiết nắng nóng

Bài thi tổ hợp gồm 3 môn thi sáng 27/6 được đánh giá là một trong những buổi thi vất vả nhất. Thời gian thi kéo dài, lượng kiến thức xã hội khá rộng. Thời tiết lại nắng nóng kéo dài nhiều ngày và trải qua 2 ngày thi căng thẳng nên thí sinh, cán bộ làm thi đều mệt mỏi.

Kết thúc buổi thi sáng nay, Nguyễn Song Anh, thí sinh điểm thi trường THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đề thi Địa lý 20 câu đầu có thể trả lời nhanh nhưng 20 câu sau đòi hỏi phải tư duy, cần nhiều thời gian suy nghĩ, vận dụng mọi kiến thức đã học thì mới tìm được đáp án yên tâm nhất. “Đề thi phân hóa rất cao, mấy câu đầu rất dễ, càng về cuối càng khó” – Song Anh cho biết.

Thí sinh Nguyễn Lâm Quỳnh, trường THPT chuyên ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội cho biết, môn Lịch sử có nhiều câu rất khó, đáp án như đánh đố thí sinh khi cả 4 đáp án trắc nghiệm đều na ná giống nhau khiến thí sinh phải căng ra để nhận biết đâu là câu trả lời đúng.

Như vậy, sau 3 ngày thi, gần 887.000 thí sinh đã vượt qua kỳ thi. Số liệu cập nhật đến tối qua 26/6 thì mới có 52 thí sinh bị xử lý kỷ luật trên cả nước, con số không quá lớn cho thấy thí sinh có ý thức chấp hành tốt quy định phòng thi. Duy nhất xảy ra sự cố lọt đề Ngữ văn tại điểm thi ở Phú Thọ khiến thí sinh lẫn cán bộ coi thi đều bị đình chỉ ngay tại buổi thi đó.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top