Vướng vào dây điện một thanh niên tử vong

0 Nguyễn Phạm
ANTĐ Nguồn tin từ chính quyền xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh cho hay, vụ việc xảy ra lúc 9h sáng 30-5, nạn nhân là em Nguyễn Viết Thời (16 tuổi) trú tại xóm 5, cùng xã Thạch Bàn, tỉnh Hà Tĩnh.
Theo hàng xóm của nạn nhân cho biết, vào thời điểm nói trên, em Nguyễn Viết Thời đi chăn bò gần khu vực hồ nuôi tôm của gia đình ông Phạm Bá Chính. Do bất cẩn và không biết gia đình ông Chính kéo điện bảo vệ quanh hồ tôm nên vô tình Thới đã bị vướng vào dây điện.

Đến khi người dân phát hiện thì em Thới đã bị điện giật chết, nhận được tin báo chính quyền xã Thạch Bàn, Công an huyện Thạch Hà và đại diện chi nhánh điện lực đã kịp thời có mặt tại nơi xảy ra vụ tai nạn để khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự việc.

Ban đầu, cái chết của em Thới được làm rõ là do gia đình ông Chính đã bố trí đường dây dẫn điện ra hồ nuôi tôm bằng thép buộc mềm bố trí quá thấp. Việc sử dụng điện vào mục đích này gia đình ông Thới không xin phép cơ quan quản lý điện trên địa bàn cũng như không hề có một sự cảnh báo nguy hiểm nào đối với người dân về việc này nên đã gây nên cái chết thương tâm của em Thới.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cả hai bố con ông Phạm Bá Chính đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Hiện Công an huyện Thạch Hà đang tích cực truy tìm cũng như vận động hai cha con ông Chính hợp tác điều tra để sớm có kết quả sớm nhất về sự việc. 

Qua sự việc trên cũng là hồi chuông cảnh báo cho những hộ gia đình sử dụng nguồn điện để làm phương tiện bảo vệ cho ao hồ hay hoa màu. Nhưng việc sử dụng không đúng quy trình và không có cảnh báo cụ thể có thể gây nguy hại cho những người xung quanh và xảy ra những chuyện đau lòng trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top