Vững tâm những 'sắc đỏ' tham gia đảm bảo tuyệt đối an toàn kỳ họp Quốc hội

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Thực hiện Kế hoạch của Công an TP. Hà Nội về đảm bảo an ninh, trật tự, PCCC và CNCH phục vụ kỳ họp thứ 6 - Quốc hội khóa XIV, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã chủ động các phương án, ứng trực sẵn sàng chiến đấu.

"Không để xảy ra bị động, bất ngờ; phòng ngừa, xử lý kiên quyết những tiềm ẩn nguy cơ có thể dẫn đến hỏa hoạn; chữa cháy nhanh khi sự cố xảy ra"...đó là những mục tiêu cụ thể được CS PCCC và CHCN đề ra. Cùng với các đơn vị, địa bàn khác của Công an Hà Nội, những ngày này, CS PCCC và CHCN đang thầm lặng song hết sức quyết liệt, chủ động sẵn sàng triển khai kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an toàn kỳ họp Quốc hội cũng như những sự kiện chính trị, ngoại giao, văn hóa xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Theo chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, quán triệt Kế hoạch của CATP, công tác chuẩn bị đã được đơn vị thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Cùng với đó, cơ quan CS PCCC đã tham mưu cấp ủy, chính quyền để chỉ đạo  các ngành, đoàn thể vào cuộc, tham gia giữ gìn, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, thực hiện hiệu quả phong trào "Toàn dân phòng cháy chữa cháy”.

ảnh 1

Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ quy mô

Cho đến thời điểm này, mọi công việc đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại khu vực tổ chức kỳ họp Quốc hội, các chốt, điểm, tuyến đường, nơi lưu trú của đại biểu tham dự kỳ họp Quốc hội... đều đã được triển khai thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP, lực lượng Cảnh sát PCCC đã tiến hành tổng kiểm tra, rà soát các cơ sở sở, lĩnh vực, ngành nghề trọng điểm có nhiều tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, nơi tập trung đông...; để đánh giá kỹ các phương án phòng ngừa hỏa hoạn, công tác phân công thường trực bảo vệ của cơ sở và khả năng xử lý tình huống khi phát hiện sự cố cháy, nổ xảy ra; kiểm tra tính năng vận hành của hệ thống kỹ thuật và hệ thống PCCC; việc sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt và giao thông, nguồn nước.

Đại úy Nguyễn Đức Thắng - Phó trưởng CAQ Ba Đình cho biết, cùng với Cảnh sát PCCC khu vực quận, huyện, lực lượng CS PCCc và CNCH CAQ Ba Đình đã chủ động tăng cường tổ chức lập, diễn tập phương án  PCCC và CNCH với nhiều nội dung phù hợp đặc thù, tình hình của đơn vị, địa bàn. Công tác tuyên truyền pháp luật về PCCC và kỹ năng PCCC, thoát nạn, xử lý sự cố khi xảy ra cháy cũng được đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức phong phú, sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, khu dân cư.

Theo ghi nhận, trong tuần cuối của tháng 10 này, số sự cố, vụ việc liên quan đến hỏa hoạn trên địa bàn TP. Hà Nội giảm rõ rệt. Kết quả bước đầu ấy càng khiến lực lượng CS PCCC và CNCH Công an Hà Nội nâng cao hơn nữa trách nhiệm, không chủ qua lơ là, tiếp tục chắc chắn các phương án, lực lượng, góp sức cho thành công chung của công tác đảm bảo an ninh, an toàn kỳ họp Quốc hội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top