Vừa cảm động, vừa xấu hổ

0 Tú Men
ANTĐ - Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh vừa qua, tại bãi tắm biển Cửa Đại-Hội An, người dân và du khách thấy một ông khách nước ngoài cắm cúi với chiếc máy dò kim loại trên tay.

- Ông ta dò tìm vàng hay kim loại quý hiếm người tắm biển, nhảy sóng đánh rơi chứ gì?
- Không có chuyện đó đâu. Nắng hầm hập, mồ hôi nhễ nhại, ông người Mỹ đó âm thầm đi dọc bãi biển dò rà, đào bới những vỏ lon, nắp chai kim loại mà du khách vứt bỏ. Sau đó thu gom đổ vào sọt rác.
- Nói vậy thì tôi lại nhớ, dạo trước quanh hồ Gươm cũng có một ông giám đốc người Nhật, ngày nghỉ cuối tuần thường hì hục nhặt rác thải.
- Ông người Mỹ này đã “lang thang” ở các bãi biển của Việt Nam từ Nha Trang, Mũi Né, Đà Nẵng, Vũng Tàu chỉ để nhặt nhạnh các mảnh kim loại và rác. Bởi đã một lần ông ấy bị thương vì giẫm phải một vỏ bia sắc nhọn vùi dưới cát, nên ông ta đã nảy ra ý tưởng này.
- Đúng là “một người vì mọi người”, giá như ở ta ai cũng hành động như thế thì không chỉ bãi biển mà khắp nơi đều sạch trơn rác thải.
- Điều đáng nói là khi biết được hành động của con trai mình ở Việt Nam, chính mẹ ông ta từ Mỹ đã gửi món quà đặc biệt là chiếc máy dò kim loại sang cho con.
- Nghe chuyện vừa cảm động, vừa cảm thấy… xấu hổ cho dân mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top