Vụ tuồn chất thải y tế ra ngoài tại Bệnh viện Bạch Mai: Buộc thôi việc 2 cán bộ, kỷ luật 1 trưởng khoa

0 Duy Tiến

ANTĐ Ngày 13-1, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết, sau khi kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh về việc hàng tấn chất thải y tế độc hại của bệnh viện được tuồn ra ngoài, Hội đồng kỷ luật của Bệnh viện đã họp để kiểm điểm các cá nhân có liên quan.

Theo đó, Bệnh viện Bạch Mai quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với 2 cá nhân là ông Nguyễn Văn Tấn và bà Đỗ Thị Bích Hà vì đã vi phạm hợp đồng lao động. 

Bệnh viện cũng quyết định kỷ luật đối với 3 cá nhân khác có vi phạm. Cụ thể, PGS.TS Nguyễn Việt Hùng - Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn bị xử lý kỷ luật hình thức cảnh cáo, cắt thu nhập tăng thêm 6 tháng, cắt toàn bộ các danh hiệu thi đua năm 2016, kéo dài thời gian nâng bậc lương 6 tháng. Lý do vì chưa sâu sát trong công tác quản lý, giám sát các quy trình, tự ý triển khai thử nghiệm quy trình xử lý chất thải y tế nguy hại khi chưa báo cáo, chưa được bệnh viện và các cơ quan chức năng cho phép; Ông Nguyễn Huy Nam, nhân viên tổ quản lý chất thải khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn bị xử lý kỷ luật hình thức cảnh cáo, cắt thu nhập tăng thêm 12 tháng, cắt toàn bộ các danh hiệu thi đua năm 2016, kéo dài thời gian nâng bậc lương 6 tháng, điều chuyển công tác khác, nếu tiếp tục vi phạm sẽ buộc thôi việc.

Lý do vì không tuân thủ quy trình xử lý chất thải y tế theo quy định của bệnh viện; Kỹ sư Vương Thanh Thủy, viên chức tổ quản lý chất thải khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn bị xử lý kỷ luật hình thức khiển trách, cắt thu nhập tăng thêm 6 tháng, cắt toàn bộ các danh hiệu thi đua năm 2016, kéo dài thời gian nâng bậc lương 3 tháng, điều chuyển công tác khác, nếu tiếp tục vi phạm sẽ buộc thôi việc. Lý do vì thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện quy trình xử lý chất thải y tế theo quy định của bệnh viện. 

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cũng nhấn mạnh sẽ nghiêm khắc chấn chỉnh công tác này và cho rằng đây là bài học lớn cho bệnh viện. Trước đó, GS.TS Ngô Quý Châu - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã trực tiếp xuống khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn để kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các quy trình, quy định của bệnh viện trong công tác xử lý chất thải y tế, đồng thời yêu cầu Ban lãnh đạo khoa này phải tăng cường chấn chỉnh lại ngay công tác giám sát, quản lý quy trình xử lý chất thải y tế trong bệnh viện. 

Như ANTĐ đã đưa tin, mới đây thông tin về vụ việc hàng chục tấn rác thải y tế của Bệnh viện Bạch Mai như dây truyền dịch dính máu, sơ-ranh dính máu được sơ chế, tuồn bán lậu ra bên ngoài và có thể được tái chế thành các sản phẩm tiêu dùng đã khiến dư luận rất hoang mang. Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế cũng đã có công văn yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai kiểm tra xác minh và xử lý nghiêm vụ việc này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top