Vụ sập nhà 43 Cửa Bắc: Di dời khẩn cấp 3 hộ dân số nhà 45

0 Phú Khánh
ANTD.VN -  Chiều 4-8,  Phó Phòng kỹ thuật giám định chất lượng - Sở Xây dựng Hà Nội Nguyễn Quang Huy cho biết, lực lượng chức năng đang khẩn trương hỗ trợ các hộ dân liền kề di dời khỏi khu nhà để đảm bảo an toàn. 3 hộ dân số nhà 45 Cửa Bắc đã được di dời để đảm bảo an toàn.

Ngay sau khi nạn nhân cuối cùng được đưa khỏi hiện trường vụ sập nhà 43 Cửa Bắc,  lực lượng chức năng khảo sát hiện trường các khu nhà liền kề và phát hiện một số vết nứt trên tường số nhà 45 Cửa Bắc. Các lực lượng chức năng đã dùng kèo cột chống đỡ và gia cố kỹ thuật để chống lún nghiêng cho căn nhà số 45.

Tuy nhiên, do thời tiết thay đổi, trời mưa đã gây khó khăn cho công tác di dời và xử lý gia cố ổn định cho các ngôi nhà liền kề khu vực bị đổ sập. Ngoài việc di dời khẩn cấp 3 hộ dân số nhà 45, UBND phường Trúc Bạch đang động viên và khuyến cáo người dân sống ở những khu nhà phía sau căn nhà số 43 Cửa Bắc vừa bị đổ sập nhanh chóng di dời đến nơi ở mới để đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Hiện các lực lượng đã tiến hành thu dọn vệ sinh toàn bộ khu vực nhà sập đổ, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân những hộ còn lại trong khu vực nhà bị đổ sập, cũng như người dân đi đường qua lại khu vực này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top