Vụ phòng khám 168 Hà Nội: Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Nội báo cáo trước ngày 13-3

0 Duy Tiến
ANTD.VN -Liên quan đến vụ một thai phụ chết não sau khám tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội, chiều nay, 9-3, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị Sở Y tế Hà Nội khẩn trương rà soát, kiểm tra và báo cáo cụ thể.

ảnh 1Bộ Y tế đề nghị Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội phải báo cáo trung thực, chính xác vụ tai biến của thai phụ Trần Thị T.T

Công văn của Bộ Y tế do Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ trẻ em Trần Đăng Khoa ký nêu rõ: để kịp thời báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế về trường hợp tai biến của bệnh nhân Trần Thị T.T (Quảng Ninh, đang mang thai 22 tuần), Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các đơn vị y tế liên quan xác minh và báo cáo về diễn biến trường hợp tai biến của chị T., báo cáo đề nghị gửi về Bộ Y tế theo trước ngày 13-3-2017.

Cùng đó, Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế Hà Nội khẩn trương thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra, rà soát và giám sát chất lượng cung cấp dịch vụ của toàn bộ các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân, đặc biệt với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có yếu tố người nước ngoài. Nếu phát hiện có sai phạm, thì phải có biện pháp giải quyết, xử lý triệt để.

Mặt khác, chỉ đạo, tăng cường kiểm tra, giám sát và chấn chỉnh các cơ sở chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em tại Hà Nội, bao gồm cả cơ sở y tế công lập và cơ sở y tế hành nghề y tế tư nhân; Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra và giám sát chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em; Nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ trong khám bệnh, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Cũng trong văn bản này, Bộ Y tế yêu cầu Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội có trách nhiệm chia sẻ, động viên, hỗ trợ gia đình chị T. đồng thời cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông về trường hợp tai biến nêu trên.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, chiều 5-3, chị Trần Thị T.T., 29 tuổi sống tại Quảng Ninh, có thai 21 tuần, đến khám bệnh tại Phòng khám 168 Hà Nội và được chẩn đoán viêm âm đạo. Tại đây, chị T. đã được bác sĩ người Trung Quốc chỉ định điều trị viêm âm đạo bằng trị liệu máy rung nhưng trong khi thực hiện trị liệu máy rung thì chị T có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật, sùi bọt mép và được chuyển đến khoa cấp cứu A9 của Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu, mất não. Sau khi xảy ra tai biến nêu trên, bác sĩ người Trung Quốc là Trịnh Túc Vinh đã bỏ trốn, không để lại thông tin liên lạc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top