Vụ nổ ở khu đô thị Văn Phú: Di dời 4 hộ gia đình bị ảnh hưởng

0 Duy Tiến
ANTĐChiều 20-3, UBND quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết đã có báo cáo nhanh về công tác chỉ đạo hỗ trợ, thăm hỏi các nạn nhân trong vụ nổ tại khu đô thị Văn Phú (quận Hà Đông) chiều 19-3 và rà soát, hỗ trợ các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ nổ.

 

 Chiều 20-3, UBND quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết đã có báo cáo nhanh về công tác chỉ đạo hỗ trợ, thăm hỏi các nạn nhân trong vụ nổ tại khu đô thị Văn Phú (quận Hà Đông) chiều 19-3 và rà soát, hỗ trợ các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ nổ.

Theo đó, trong ngày 20-3, UBND quận Hà Đông đã cử 2 đoàn đi viếng 2 nạn nhân bị tử vong trong vụ nổ ở khu đô thị Văn Phú. Cùng đó, quận Hà Đông cũng đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, động viên, chia sẻ và hỗ trợ gia đình có người bị nạn tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và Bệnh viện Quân y 103.
ảnh 1Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đến hiện trường vụ nổ chỉ đạo khắc phục hậu quả, chiều 19-3 
Cụ thể, quận đã hỗ trợ 5 triệu đồng/người bị thương; 10 triệu đồng/người đối với gia đình có người thiệt mạng. Công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú – Invest và phường Phú La đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ 5 triệu đồng/ người bị thương; 20 triệu đồng/ gia đình có người thiệt mạng.

Về công tác khắc phục hậu quả vụ nổ, UBND quận Hà Đông cũng đã tổ chức di dời, bố trí chỗ ở cho các hộ gia đình xung quanh bị ảnh hưởng, hiện đã có 4 hộ gia đình chuyển đến ở tạm tại tòa chung cư Victoria Văn Phú. Lãnh đạo quận đã làm việc với chủ đầu tư khu đô thị Văn Phú và yêu cầu chủ đầu tư sớm tổ chức khắc phục hậu quả đối với những công trình bị ảnh hưởng.
Mặt khác, quận cũng tiếp tục chỉ đạo Công ty môi trường, Điện lực Hà Đông phối hợp thu dọn, khắc phục hậu quả để sớm ổn định điều kiện sinh hoạt cho những hộ dân bị ảnh hưởng; chỉ đạo lực lượng chức năng của quận tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn sau vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top