Vụ gian lận điểm thi: Bất kỳ cán bộ Công an nào có sai phạm cũng xử lý nghiêm

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Trả lời báo chí chiều 4-5, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, hiện Bộ đang tiếp tục điều tra vi phạm của các cá nhân trong vụ gian lận điểm thi THPT, bất cứ cán bộ công an nào có sai phạm cũng sẽ xử lý nghiêm…

ảnh 1Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam (giữa) trả lời tại buổi họp báo Chính phủ

Cụ thể, tại buổi họp báo Chính phủ chiều muộn 4-5, các phóng viên đã đề nghị Bộ Công an thông tin về việc xử lý gian lận điểm thi ở Hoà Bình. Báo chí cũng phản ánh, trong vụ gian lận thi cử vừa qua có nhiều trường hợp phụ huynh học sinh được nâng điểm công tác trong ngành Công an.

“Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, có thể tạm thời đình chỉ các cán bộ Công an có con cái gian lận điểm để phục vụ cho việc điều tra. Quan điểm của Bộ Công an về việc này như thế nào?” – báo chí đặt câu hỏi.

Trả lời những vấn đề trên, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, vừa qua Bộ Công an và Công an các địa phương đã khởi tố 3 vụ án liên quan đến gian lận thi cử ở 3 tỉnh: Sơn La, Hoà Bình và Hà Giang; khởi tố 16 bị can.

Hiện nay Bộ Công an đã xác định 222 học sinh sửa điểm, đã chuyển kết quả này đến Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời đang phối hợp các trường đại học, các địa phương đảm bảo đúng quy định của pháp luật và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

“Hiện chúng tôi đang tiếp tục điều tra các vi phạm của các cá nhân khác nếu có. Khi có kết quả thì chúng tôi sẽ thông tin cho các nhà báo và dư luận” – Thứ trưởng Bùi Văn Nam nói.

Đối với câu hỏi về những sai phạm liên quan đến cán bộ trong ngành Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam khẳng định: quan điểm của Bộ Công an là bất cứ cán bộ Công an nào có sai phạm, nếu phát hiện đủ chứng cứ thì sẽ nghiêm khắc xử lý theo quy định của pháp luật cũng như quy định của ngành.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top