Vụ đổ đất vào trường học: Kiểm tra trách nhiệm trong việc cho phép trường Pascal hoạt động

0 Thành Nam
ANTD.VN - UBND TP Hà Nội yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm tra căn cứ pháp lý, cơ sở vật chất... và trách nhiệm của các cấp trong việc cho phép thành lập, tổ chức, hoạt động của trường Tiểu học, Trung học cơ sở Pascal; đề xuất giải pháp nhằm ổn định trật tự, an ninh khu vực; đảm bảo quyền lợi tốt nhất đối với học sinh của trường này.

Chiều 7/9, UBND TP Hà Nội cho biết, sau khi nhận được báo của UBND quận Bắc Từ Liêm xung quanh thông tin báo chí phản ánh về vụ việc đổ gạch, đất vào trường Tiểu học, Trung học cơ sở Pascal khiến học sinh trường này phải đi khai giảng nhờ, UBND TP đã có ý kiến chỉ đạo xử lý vụ việc.

Theo đó, UBND TP giao Thanh tra Thành phố Hà Nội khẩn trương hoàn thành kết luận thanh tra theo chỉ đạo của UBND TP tại Thông báo số 145/TB-VP ngày 19/6/2018 về dự án xây dựng trường Tiểu học Pascal, quận Bắc Từ Liêm; báo cáo UBND TP trước ngày 18/9/2018.

Thành phố cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp UBND quận Bắc Từ Liêm kiểm tra căn cứ pháp lý, cơ sở vật chất, điều kiện giao chỉ tiêu tuyển sinh và trách nhiệm của các cấp trong việc cho phép thành lập, tổ chức, hoạt động của trường Tiểu học, Trung học cơ sở Pascal; đề xuất UBND TP giải pháp nhằm ổn định trật tự, an ninh khu vực; đồng thời đảm bảo quyền lợi tốt nhất đối với học sinh của trường này, báo cáo UBND TP trước ngày 10/9/2018.

ảnh 1

Thu dọn đất cát trong khuôn viên trường Pascal

Trước đó, theo báo cáo của UBND quận Bắc Từ Liêm, sự việc đổ cát, gạch đã xảy ra trong khuôn viên trường Tiểu học, Trung học cơ sở Pascal. Ngay sau khi nắm bắt sự việc, UBND quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo phường Cổ Nhuế 1, Công an quận Bắc Từ Liêm, Thanh tra xây dựng và các đơn vị có liên quan xem xét vụ việc, ứng trực để quản lý và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và khu vực xung quanh trường Tiểu học, Trung học cơ sở Pascal. 

UBND quận đã họp, tiếp tục chỉ đạo các phòng ngành của quận rà soát giải quyết sự việc với sự tham gia của các bên liên quan. Được biết, ngày 7/9, tổ công tác UBND phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm) đã họp với đại diện Công ty TDS, ban giám hiệu và hội đồng quản trị trường Tiểu học, Trung học cơ sở Pascal và các bên đã thống nhất di chuyển toàn bộ gạch, cát; dỡ bỏ hệ thống băng rôn tại trường này để không gây ảnh hưởng đến việc học của học sinh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top