Vụ cô giáo dùng dép "gõ đầu trẻ": Đình chỉ cơ sở mầm non Sen Vàng để làm rõ sai phạm

0 Duy Anh
ANTD.VN - Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa bức xúc trước hành vi phản giáo dục, vi phạm đạo đức nhà giáo, gây hoang mang, lo lắng cho các bậc cha mẹ trẻ theo như phản ánh trong clip tại cơ sở mầm non Sen Vàng.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã ký công văn gửi Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu một số nội dung liên quan tới quản lý cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn vào sáng nay, 6-2.
Cụ thể, ngày 5-2, một số báo đã đăng tải thông tin về vụ bạo hành trẻ tại nhóm lớp độc lập tư  thục Sen Vàng, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Theo phản ánh này, các cô giáo đã quát mắng, đánh đập và ngược đãi một số trẻ tại nhóm trẻ. 
Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa, đây là hành vi phản giáo dục, vi phạm đạo đức nhà giáo, gây bức xúc dư luận xã hội và gây hoang mang, lo lắng cho các bậc cha mẹ trẻ.

ảnh 1Thứ trưởng  Bộ GD-ĐT bức xúc vụ cô giáo ngược đãi trẻ

Do đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nộ chỉ đạo, kiểm tra làm rõ vụ việc, phối hợp  các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định; Chỉ đạo tổ chức rút kinh nghiệm về công tác quản lý các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn, đặc biệt là việc quản lý, cấp phép hoạt động các nhóm lớp độc lập tư thục. Kết quả báo cáo kết quả về Bộ GD-ĐT trước ngày 10-2.

Sự việc cụ thể đã được cô Đặng Thị Bình, sinh năm 1994 và cô Nguyễn Thị Hồng Ngát, sinh năm 1995 tường trình lại với nguyên nhân là do trong lúc nóng giận không kiềm chế được, dẫn đến các việc làm như vậy.

Cô Đặng Thị Bình kiểm điểm: “Vào thời gian buổi trưa bạn L.D.M có bị đi vệ sinh nhiều lần. Do nóng giận quá, tôi đã không kiểm chế được bản thân nên đã không làm đúng chức trách giáo dục. Cụ thể là đã dùng que đe dọa, vụt cháu và đã nặng lời”.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Ngát viết: “Ngày 8-1-2017, cháu N.K mới đi học, cháu có khóc hơi nhiều. Do không kiềm chế được cảm xúc nên có những hành vi không đúng với chuẩn mực của nhà giáo”.

Cả hai cô giáo này đều chia sẻ mong ban giám hiệu và các phụ huynh tha thứ cho những hành vi sai lầm của mình.

“Cả hai cô giáo này đều mới ký hợp đồng thử việc và làm việc từ tháng 9 năm 2016. Chúng tôi quyết định cắt hợp đồng với hai cô giáo Bình về những việc làm như vậy đối với học sinh” - đại diện cơ sở mầm non Sen Vàng cho biết.

Được biết, chiều 6-2, Phòng GD-ĐT Hai Bà Trưng sẽ có báo cáo Sở GD-ĐT Hà Nội về hình thức xử lý kỷ luật đối với cô giáo cơ sở mầm non Sen Vàng.

Trao đổi với phóng viên ANTĐ, ông Trịnh Lê Đức, Chủ tịch UBND phường Minh Khai, Hai Bà Trưng cho biết, sau cuộc làm việc sáng nay giữa cơ quan chức năng và cơ sở mầm non tư thục Sen Vàng, UBND phường đã yêu cầu cơ sở này tạm dừng hoạt động. "Chỉ sau khi có kết luận của cơ quan điều tra và cơ quan quản lý chuyên môn và xử lý thì cơ sở này mới được mở cửa trở lại" - ông Trịnh Lê Đức nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top