Vụ cháy tại Khu đô thị Xa La: Chủ đầu tư hỗ trợ toàn bộ số xe bị cháy

1 Dương Anh
ANTĐ Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa có văn bản yêu cầu Cảnh sát PC&CC Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của đơn vị, cá nhân để xảy ra cháy tại chung cư CT4 Khu đô thị Xa La, Hà Đông để xử lý và giải quyết theo quy định của pháp luật.
Bên cạnh đó, phải kiểm tra an toàn về PCCC toàn bộ các tòa nhà chung cư tại Khu đô thị Xa La, báo cáo kết quả về UBND TP trước 15-11. Chủ tịch UBND TP cũng giao các đơn vị liên quan thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về PCCC tại các cơ sở trọng điểm như chung cư cao tầng, chợ, trung tâm thương mại… 

Cũng liên quan tới vụ cháy tại chung cư CT4 Khu đô thị Xa La, chiều 13-10, ông Lê Quốc Hưng - Giám đốc Chi nhánh dịch vụ nhà ở, Ban quản lý khu đô thị Mường Thanh (chủ đầu tư tòa nhà) cho biết, đơn vị đã quyết định hỗ trợ toàn bộ thiệt hại cho người dân bị cháy xe tại tòa nhà này. Sau khi hoàn tất các thủ tục kê khai, đánh giá thiệt hại, người dân sẽ nhận được tiền hỗ trợ ngay.

Ông Hưng cho biết thêm, đến sáng 13-10, thang máy tại tòa nhà CT4A đã hoạt động trở lại. “Hiện nay, Ban quản lý tòa nhà, Điện lực Hà Đông đang khắc phục sự cố về điện, nước. Do vậy, trong một vài ngày tới, người dân mới có thể quay lại sinh sống ở tòa nhà CT4A. Hiện Ban quản lý tòa nhà đã bố trí cho khoảng 300 người dân ở miễn phí tại khách sạn Mường Thanh” – ông Hưng nói. 

bình luận(1 bình luận)

20x20Cư dân CT4

Tôi là người dân sống ở tòa CT4B.Tôi có vài ý kiến thế này: Cách đây mấy tháng thì ở tủ điện tầng hầm CT4B cũng đã bi chập điện và làm cháy vài cái xe máy rồi, không có rào chắn khu vực tủ điện cấm để xe được mấy hôm dân lại xếp xe vào.Đến hôm nay thì cháy to hơn rồi.Ban quản lý KĐT Xa la nên di rời các hộp điện ra xa chỗ để xe.Hệ thống thang thoát hiểm số 2 bị khóa, Các thang thoát hiểm phải được dẫn ra ngoài phía sau tòa nhà.Như hiện nay các lối thoát hiểm đều dẫn xuống hầm, càng chạy xuống dưới càng bị ngạt khói .Cửa xả rác bây giờ cho xuống hầm mùi hôi thối bốc lên được dẫn theo các lối thoát lên trên khu sinh hoạt rất mất vệ sinh.Trước đây lối xả rác được cho ra mặt sau tòa nhà,nhưng BQL đã cải tạo thành 1 ki ốt và bán.Các thiết bị cảnh báo cháy có như không.Hôm xảy ra cháy khu CT4B không có chuông cảnh báo nghe nói là hệ thống điện dự phòng hết pin.Nhà tôi chạy xuống lối thoát thì tối om,đèn dự phòng không sáng(chắc pin bi chai,hàng kém chất lượng).Đề nghị chủ đầu tư nghĩ đến hàng nghìn hộ dân nếu để chất lượng tòa nhà thế có được không?

Cùng chuyên mục
Top